Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Khởi tố bị can tung tin giả có 3 ca tử vong vì Covid-19 lên Facebook

(CLO) Một người đàn ông ở Nghệ An bị khởi tố vì sử dụng tài khoản Facebook rồi đăng tin sai sự thật "Việt Nam đã có ca chết vì Covid-19".

Audio
Bị can Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Công an cung cấp

Bị can Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Công an cung cấp

Bị khởi tố vì đăng tin lên facebook có người chết vì Covid-19

Ngày 3/5, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh, Nghệ An) về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, theo điều 288 Bộ luật Hình sự 2015.  Bị can Nam được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, vào giữa tháng 4, Nguyễn Hoài Nam dùng tài khoản Facebook cá nhân liên tiếp đăng nội dung "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid-19 mà chính quyền giấu nhẹm".

Dư luận trên Facebook phản ứng, Nam viết lên Facebook chửi bới và đe dọa sẽ đánh nếu lực lượng công an thành phố Vinh tới nhà.

Cơ quan công an xác định thông tin mà Nam đăng là sai sự thật khiến người dân hoang mang, đặc biệt giữa thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19 nên đã bắt giữ Nam để điều tra vụ việc.

Tại cơ quan công an, Nam khai nhận liên tục đăng tin giả lên Facebook vì muốn được người khác chú ý tới mình.

Cơ quan điều tra hiện đang làm thủ tục giám định tâm thần với bị can Nam.

Trần Phong