Nghi phạm sát hại 42 phụ nữ ở Kenya đã bất ngờ trốn thoát

(CLO) Các quan chức cho biết hôm thứ Ba rằng nghi phạm thú nhận giết 42 phụ nữ và đang bị giam giữ ở thủ đô Nairobi của Kenya đã bất ngờ trốn thoát khỏi sự giam giữ của cảnh sát.

Mohamed Amin, người đứng đầu Cục Điều tra Hình sự Kenya, cho biết Collins Jumaisi Khalusha đã trốn thoát cùng với 12 tù nhân khác mang quốc tịch Eritrea bị bắt vì nhập cảnh trái phép vào nước này.

Quyền Tổng thanh tra cảnh sát Kenya, Gilbert Masengeli cho biết các biện pháp kỷ luật đã được thực hiện đối với 8 cảnh sát, bao gồm cả chỉ huy khu vực và đồn cảnh sát cùng các cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Ông cho biết: “Cuộc điều tra sơ bộ của chúng tôi cho thấy vụ trốn thoát được hỗ trợ bởi những người trong cuộc vì các sĩ quan đã được triển khai để bảo vệ đồn cảnh sát”.

nghi pham sat hai 42 phu nu o kenya da bat ngo tron thoat hinh 1

Collins Jumaisi Khalusha đã thú nhận tội giết 42 phụ nữ từ năm 2022 đến ngày 11 tháng 7 năm 2024. Ảnh: Cục điều tra hình sự Kenya

Một báo cáo của cảnh sát cho biết các tù nhân đã trốn thoát vào sáng thứ Ba sau khi họ cắt lưới thép trong phòng giam và trèo qua tường bao quanh. Vụ trốn thoát được phát hiện khi bữa sáng đang được mang vào phòng giam.

Khalusha, 33 tuổi, đã bị giam giữ tại đồn cảnh sát sau khi tòa án cho phép các điều tra viên có thêm 7 ngày để điều tra về tội ác mà hắn ta bị cáo buộc trước khi buộc tội hắn ta.

Khalusha bị bắt vào tháng 7 sau khi phát hiện 10 thi thể và một số bộ phận cơ thể được bọc trong bao tải nhựa ở khu vực Kware thuộc thủ đô Nairobi. Cảnh sát cho biết Khalusha đã thú nhận giết 42 phụ nữ, bao gồm cả vợ hắn.

Đồn cảnh sát nơi các nghi phạm trốn thoát đã được phong tỏa và các quan chức cảnh sát cấp cao đã đến thăm nơi này vào chiều thứ Ba.

Vào tháng 7, cảnh sát cho biết thi thể của các nạn nhân được phát hiện sau khi người thân của một phụ nữ mất tích cho biết họ mơ thấy cô ấy bảo họ đi tìm kiếm ở một ghềnh đá.

Người thân đã nhờ một thợ lặn địa phương giúp đỡ và anh ta phát hiện ra các thi thể được bọc trong bao tải. Sáu thi thể đã được xác định sau khi xét nghiệm DNA, nhưng một số bộ phận cơ thể vẫn chưa được xác định.

Bùi Huy (theo CNN, AJ)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: