Nghi phạm xả súng tại Đại học Brown được phát hiện đã tự sát

(CLO) Nghi phạm trong vụ xả súng hàng loạt tại Đại học Brown, Mỹ cuối tuần trước được phát hiện đã chết.

Thi thể được phát hiện vào tối 18/12, bên trong một kho chứa đồ ở Salem, New Hampshire, một địa điểm nằm ở phía bắc trung tâm thành phố Boston khoảng 30 km.

Đại học Brown là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Ảnh: CC/Wiki
Đại học Brown là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Ảnh: CC/Wiki

Thông tin về cái chết của nghi phạm đã được Christina Sterling, phát ngôn viên của Công tố viên Liên bang Leah Foley tại Boston, cùng hai quan chức liên bang khác xác nhận. Một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm đã tự sát, khép lại cuộc truy lùng nhiều ngày qua.

Vụ xả súng xảy ra vào thứ Bảy tuần trước tại một giảng đường ở Đại học Brown, khiến hai sinh viên thiệt mạng và ít nhất tám người bị thương. Cuộc điều tra gặp nhiều khó khăn khi nghi phạm tẩu thoát bằng đường bộ và thiếu camera giám sát xung quanh hiện trường.

Cảnh sát Mỹ phải dựa vào camera an ninh tư nhân và lời kể nhân chứng để xác định nghi phạm. Đến thứ Tư (17/12), Cảnh sát trưởng thành phố Providence Oscar Perez thừa nhận bế tắc: "Hắn ta có thể ở bất cứ đâu". Ông cho biết thời điểm đó nhà chức trách vẫn chưa xác định được danh tính hay động cơ của thủ phạm.

Họ từng thông báo bắt giữ một người chỉ một ngày sau vụ việc nhưng sau đó phải thả do nhầm lẫn.

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: