Điều chỉnh kích thước chữ

Ngộ độc tập thể ở Lâm Đồng, hơn 100 học sinh đã xuất viện

(CLO) Sau khi được bác sĩ thăm khám và điều trị, 112 học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã được xuất viện. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em học sinh ăn đồ ăn của đoàn từ thiện dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Audio
Học sinh nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TL

Học sinh nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TL

Sáng 29/5, 135 học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… và được chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm.

Các học sinh này cùng với 275 học sinh đều khối lớp 1, 4 và 5 của nhà trường đã ăn bánh mì chà bông phô mai do một đoàn từ thiện cung cấp, sau khi ăn khoảng một giờ thì xuất hiện các triệu chứng trên.

Lãnh đạo huyện Đức Trọng cho biết, liên quan đến vụ việc 135 học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, đến chiều 29/5, sau khi được điều trị, khám sàng lọc, 112 ca đã xuất viện.

Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị Trường tiểu học N’Thôl Hạ thông báo cho các phụ huynh, học sinh ăn bánh mì từ thiện trên, khi có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, triệu chứng ngộ độc thực phẩm cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị; các trung tâm, cơ sở y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý các cơ sở cung cấp bữa ăn từ thiện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.