Ngoại trưởng Lavrov: Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã bị đình trệ

(CLO) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Sáu (22/4) rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột kéo dài gần hai tháng giữa Nga và Ukraine đã bị đình trệ.

"Các cuộc đàm phán hiện đã bị đình trệ", ông nói sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Kazakhstan ở Moscow, đồng thời cho biết thêm rằng Nga vẫn chưa nhận được câu trả lời cho một đề xuất mới nhất được gửi cách đó 5 ngày.

ngoai truong lavrov cac cuoc dam phan nga ukraine da bi dinh tre hinh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: TASS

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết ông có ấn tượng rằng Ukraine có thể không muốn tiếp tục các cuộc đàm phán.

"Thật kỳ lạ đối với tôi khi nghe những tuyên bố hàng ngày của nhiều đại diện Ukraine, bao gồm cả tổng thống và các cố vấn của ông ấy, khiến người ta nghĩ rằng họ không cần những cuộc đàm phán này, rằng họ đã cam chịu số phận của mình", Lavrov nói.

Tuy nhiên, cố vấn của Điện Kremlin Vladimir Medinsky, người đứng đầu đàm phán của Nga với chính quyền Kiev, cho biết ông đã nói chuyện với người đồng cấp Ukraine vào thứ Sáu vừa qua. Các cuộc đàm phán vốn đã diễn ra từ đầu cuộc xung đột nhưng không mang lại kết quả đột phá nào.

Tuần trước, Ukraine cho biết các cuộc đàm phán với Nga để chấm dứt xung đột là "cực kỳ khó khăn". Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã nói hôm thứ Sáu vừa rồi rằng Kiev thiếu nhất quán trong các yêu cầu của mình tại các cuộc đàm phán và không sẵn sàng "tìm kiếm các giải pháp được cả hai bên chấp nhận".

Bùi Huy (theo TASS, Reuters)

Xem thêm

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận chấm dứt xung đột

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận chấm dứt xung đột

(CLO) Giới chức Mỹ và Iran ngày 14/6 cho biết, hai bên đã đạt được một khuôn khổ hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng, đồng thời kết thúc việc Mỹ phong tỏa Iran và mở lại eo biển Hormuz.

Máy bay chiến đấu rơi gây cháy rừng ở Mỹ

Máy bay chiến đấu rơi gây cháy rừng ở Mỹ

(CLO) Một máy bay chiến đấu của Thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp nạn khi đâm vào khu vực đồi núi tại hạt Yakima, bang Washington vào chiều ngày 13/6, gây ra một vụ cháy rừng và buộc lực lượng chức năng phải sơ tán những người đang cắm trại gần hiện trường.

Cổ động viên quá khích đốt cháy xe buýt chở khán giả World Cup

Cổ động viên quá khích đốt cháy xe buýt chở khán giả World Cup

(CLO) Hàng nghìn người hâm mộ đổ xuống đường phố Midtown Manhattan (Mỹ) vào tối 13/6 để ăn mừng chức vô địch NBA lịch sử của đội New York Knicks, nhưng các màn ăn mừng nhanh chóng biến thành cảnh hỗn loạn khi một xe buýt chở khán giả World Cup bị đốt cháy.

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

(CLO) Trung Quốc đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn đối với hệ thống giáo dục đại học khi cắt giảm hàng nghìn chương trình đào tạo được cho là không còn phù hợp, đồng thời mở thêm nhiều ngành học mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ cao.

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

(CLO) Tháng 5/2026, một báo cáo tổng hợp công bố trên tạp chí Current Obstetrics and Gynecology Reports tiếp tục cảnh báo về sự hiện diện của vi nhựa trong nhau thai, nước ối và nhiều mô của cơ thể người. Không còn là vấn đề ô nhiễm đơn thuần, vi nhựa đang dần trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu gắn với xã hội tiêu dùng hiện đại.

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

(CLO) Trung Quốc bày tỏ "hết sức bất bình" và phản đối mạnh mẽ sau khi Mỹ bổ sung nhiều doanh nghiệp lớn vào danh sách các công ty bị cho là có liên hệ với quân đội Trung Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục bị đối xử không công bằng.

Cỡ chữ bài viết: