Điều chỉnh kích thước chữ

Ngôi sao Daisuke Matsui khen ngợi bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản

(CLO) Ngôi sao bóng đá từng tham dự Vòng chung kết World Cup trong màu áo của ĐT Nhật Bản Daisuke Matsui vừa có bài trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông Nhật Bản chia sẻ về giải V.League và bóng đá Việt Nam.

Audio

Tạp chí Forbes của Nhật Bản mới đây đã dành một bài viết khá dài viết về cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản đang thi đấu tại giải V.League Daisuke Matsui, nói về những trải nghiệm hết sức mới mẻ của một cầu thủ có đẳng cấp hàng đầu châu Á, bất ngờ sang chơi ở một giải đấu ở trình độ thấp hơn nhiều so với giải J.League của Nhật Bản.

Daisuke Matsui chia sẻ rằng, khi nhận được lời đề nghị từ phía Sài Gòn FC, anh thật không tin vào tai mình.

Daisuke Matsui không nghĩ rằng mình có thể ra nước ngoài một lần nữa, nhưng sau khi bàn thảo với Sài Gòn FC, Daisuke Matsui thấy hứng thú.

Ngôi sao Daisuke Matsui nói thêm trên báo Nhật, ông chủ của đội bóng (chủ tịch CLB Sài Gòn FC Trần Hòa Bình) cho anh thấy một tương lai tươi sáng ở đội bóng, và anh quyết định đến với họ, đến với V.League. 

Ngôi sao Daisuke Matsui khen ngợi bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản. Ảnh: internet

Ngôi sao Daisuke Matsui khen ngợi bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản. Ảnh: internet

Dù ở tuổi 40, nhưng vẫn ít người nghĩ rằng Daisuke Matsui lại đến Việt Nam, bởi anh được cho là vẫn còn khả năng chơi bóng ở Đông Âu, Đông Á hoặc một nền bóng đá nào đó có trình độ cao hơn.

Nhưng cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản lại chọn giải V.League, và anh không thất vọng khi đến với bóng đá Việt Nam: "Khi mùa giải bắt đầu, tôi được chứng kiến những sân bóng đá đầy ắp khán giả".

Daisuke Matsui hồ hởi chia sẻ trên tạp chí Forbes của Nhật Bản rằng, Việt Nam vẫn giữ được tốc độ phát triển, giữa vòng xoáy của dịch Covid-19. Cả Đông Nam Á bây giờ tập trung vào bóng đá Thái Lan và Việt Nam. Bóng đá rất được ưa chuộng tại đây.

Sau khi trải qua một vài trận đấu đầu tiên cùng Sài Gòn FC tại giải V.League, Daisuke Matsui đánh giá mình có thể thành công trong môi trường bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ người Nhật này nói thêm, hai tuần đầu tiên ở đây anh chưa sẵn sàng cho lắm. Nhưng bây giờ mọi thứ đã tốt hơn, và anh sẽ dành cho các bạn những chiến thắng.

Với việc từng xuất hiện tại Vòng chung kết World Cup, Daisuke Matsui là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất đang thi đấu tại V.League.

Ngay đến HLV danh tiếng Kiatisuk khi còn là cầu thủ, hoặc ngôi sao Lee Nguyễn khi còn khoác áo đội tuyển Mỹ, cũng chưa có được trải nghiệm tại giải vô địch bóng đá thế giới như Daisuke Matsui từng trải nghiệm.