Điều chỉnh kích thước chữ

Người chuyển giới nữ được phép dự thi 'Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021'

(CLO) Ban tổ chức gia tăng độ tuổi cho thí sinh tham gia từ 26 lên 27 tuổi, và hạ chiều cao được phép tham gia từ 165 cm xuống 160 cm trở lên; và đặc biệt là đồng ý nhận hồ sơ dự thi của người chuyển giới nữ.

Audio

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là vòng thi độc lập, không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Thông qua vòng thi online, khán giả sẽ có cái nhìn khái quát hơn về thí sinh trước khi chính thức bước vào những vòng thi chính của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Những năm qua, Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh đến từ nhiều vùng miền, lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, không chỉ giới hạn trong phạm vi toàn quốc mà cả thí sinh đang sinh sống hoặc làm việc tại nước ngoài.

Nguyễn Trần Khánh Vân - đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Nguyễn Trần Khánh Vân - đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã chính thức được khởi động. Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 cho biết cuộc thi ảnh online lần này sẽ mở ra cơ hội cho những cô gái trẻ lần đầu thử sức mình ở cuộc thi sắc đẹp, hoặc những cô gái đã có danh tiếng muốn tìm hiểu, rèn luyện và tìm cơ hội phát triển, khẳng định giá trị bản thân, trước khi chính thức ghi danh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Đây sẽ là cơ hội giúp thí sinh rèn luyện kỹ năng mềm, cọ xát thực tế với truyền thông mạng xã hội, tăng sự giao lưu, tương tác với khán giả.

Theo đó, Ban tổ chức gia tăng độ tuổi cho thí sinh tham gia từ 26 lên 27 tuổi, và hạ chiều cao được phép tham gia từ 165 cm xuống 160 cm trở lên; và đặc biệt là đồng ý nhận hồ sơ dự thi của người chuyển giới nữ.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi ảnh online cho phép người chuyển giới nữ tham gia một cách hợp lệ và tranh tài với các thí sinh khác.

Top 10 cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Top 10 cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Theo bà Lệ Quyên - đại diện truyền thông Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, việc mở rộng phạm vi nhận hồ sơ là để thu hút nhiều đối tượng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thể lệ của Cuộc thi ảnh online, còn ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 chính thức, Ban tổ chức sẽ cố gắng thêm chi tiết này trong đề án trình duyệt, nhưng có thể người chuyển giới sẽ không được phép dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 như quy định về thi hoa hậu hiện hành tại Việt Nam, tùy vào sự quyết định của các ban ngành chức năng theo Nghị định 144/NĐ-CP vừa có hiệu lực.

Trước đó, cuộc thi online năm 2019 từng có thí sinh chuyển giới Nguyễn Phương Vy đăng ký tham gia, nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng do không đúng với quy định của cuộc thi nên đành lỡ hẹn và ban tổ chức cũng loại bỏ hồ sơ tranh tài.