Người dân Đà Lạt xem bắn pháo hoa Tết Ất Tỵ 2025 ở đâu?

(CLO) Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, người dân và du khách được thưởng lãm pháo hoa tại 2 điểm quanh bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thông qua kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp tại 3 địa phương, gồm thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

nguoi dan da lat xem ban phao hoa tet at ty 2025 o dau hinh 1

Pháo hoa trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt. Ảnh: Đặng Văn An

Theo kế hoạch, các màn trình diễn pháo hoa sẽ diễn ra từ 0h đến 0h15 mùng 1 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tức ngày 29/1 dương lịch.

Tại Đà Lạt, pháo hoa sẽ được bắn ở hai địa điểm công viên Yersin và bến thuyền hồ Xuân Hương, với tổng cộng 240 giàn pháo hoa. Trong khi đó, thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm sẽ bắn 120 - 150 giàn pháo hoa tại khu vực trung tâm.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết chi phí cho hoạt động bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa và tài trợ.

Năm 2024, Lâm Đồng đã đón 10 triệu lượt khách du lịch, tăng 15,6% so với năm 2023. Trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 600.000 lượt, còn khách nội địa là 9,4 triệu lượt. Đa số du khách đến Lâm Đồng đều lựa chọn trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại thành phố Đà Lạt.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, doanh thu từ du lịch của tỉnh Lâm Đồng trong năm 2024 đạt 18.000 tỷ đồng.

Để thu hút du khách, tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Nhiều sự kiện âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn đã được tổ chức tại địa phương này.

Xem thêm

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

(CLO) Ẩm thực đường phố từ lâu là nét đặc trưng của Bangkok (Thái Lan), thu hút cả người dân địa phương lẫn du khách. Những quầy hàng ven đường, bếp than đỏ lửa biến vỉa hè và đại lộ thành không gian ẩm thực suốt ngày đêm.
Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

(CLO) Chợ Đông Tác tọa lạc dưới chân khu tập thể Khương Thượng (phường Kim Liên, TP Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đồ si sành sỏi. Với  hàng chục gian hàng khác nhau, khu chợ không chỉ thu hút người mua trong nước mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách nước ngoài.
Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

(CLO) Sau giai đoạn dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi ấn tượng, từng bước lấy lại đà tăng trưởng và cải thiện vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để đi xa hơn từ một điểm đến giàu tiềm năng trở thành thương hiệu du lịch mạnh, có sức cạnh tranh bền vững thì bài toán về bản sắc, sản phẩm, nguồn lực và nhân lực vẫn cần lời giải đồng bộ.
Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh đã đón khoảng 600.000 lượt khách, trong đó khách nội địa đạt khoảng 583.800 lượt, khách quốc tế đạt khoảng 16.200 lượt; khách lưu trú ước đạt 250.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.860 tỷ đồng.
Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Tối 30/4, gần 30.000 lượt khách đã đổ về khu đô thị biển Regal Legend, biến bán đảo Bảo Ninh thành tâm điểm rực rỡ nhất miền Trung trong ngày đại lễ. Con số ấn tượng này không chỉ minh chứng cho sức hút kỷ lục của siêu show nhạc nước “Tam khúc biển khơi” cùng màn pháo hoa mãn nhãn, mà còn là lời khẳng định đanh thép cho tầm nhìn chiến lược của Regal Group: Kiến tạo một "đô thị điểm đến" đa năng, vươn tầm toàn cầu.
Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều gia đình tại Thủ đô lựa chọn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thay vì đi du lịch xa, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.
10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khám phá Hà Nội – điểm đến hội tụ di sản nghìn năm, không gian văn hóa đặc sắc và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Dưới đây là 10 gợi ý nổi bật cho hành trình trải nghiệm Thủ đô dịp này.
Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai có nhiều lựa chọn cho du khách, từ Lễ hội Hoa hồng ở Sa Pa, dù lượn mùa nước đổ tại Tú Lệ, leo ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đến các hoạt động thể thao dưới nước trên hồ Thác Bà.
Cỡ chữ bài viết: