Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân Hàn Quốc phẫn nộ khi tên ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc - Jo Doo Soon mãn hạn tù

(CLO) Khoảng 6h46 sáng ngày 12/12 (giờ địa phương), tên tội phạm ấu dâm khét tiếng trong vụ bé Na-young khiến cả Hàn Quốc và thế giới căm phẫn đã được mãn hạn tù.

Audio

Như vậy, sau 12 năm Jo Doo Soon đã chính thức được thả tự do khỏi nhà tù Nam Seoul, tỉnh Chungcheong Nam.

Người dân Hàn Quốc phẫn nộ khi tên ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc - Jo Doo Soon mãn hạn tù 1

Sau khi rời khỏi trại giam, Cho Doo Soon đã lập tức được đưa đến Văn phòng Quản chế Ansan, thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, để thực hiện một vài thủ tục theo quy định. Trước đó, Cho Doo Soon đã được gắn vòng chân điện tử tại trại cải huấn trước khi được trả tự do.

Theo Korea Times đưa tin, tại địa điểm Jo Doo Soon xuất hiện, hàng trăm người dân tập trung đông đúc, bày tỏ sự phẫn nộ trước tội ác man rợ của hắn.

Người dân Hàn Quốc phẫn nộ khi tên ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc - Jo Doo Soon mãn hạn tù 2
Nhiều người quá khích đã tấn công khiến xe chở tên Jo.

Nhiều người quá khích đã tấn công khiến xe chở tên Jo.

Thậm chí, khi chiếc xe chở theo Cho Doo Soon xuất phát rời khỏi nhà tù, hàng chục người đã cố hết sức đuổi theo. Một số thành phần quá khích còn ném trứng vào chiếc xe và hét lên: "Tôi sẽ giết hắn", "Hãy đưa Jo Doo Soon xuống địa ngục", "Cút khỏi Ansan đi, tên cầm thú

Từ tối hôm trước tên Jo Doo Soon được thả tự do, nhiều người dân Hàn Quốc kêu gọi tiếp tục giam giữ tên tội phạm ấu dâm này. 

Những biểu ngữ với nội dung đề nghị thiến sinh học tên tội phạm ấu dâm được người biểu tình mang theo.

Những biểu ngữ với nội dung đề nghị thiến sinh học tên tội phạm ấu dâm được người biểu tình mang theo.

Thậm chí, họ cùng nằm xuống đường để thể hiện sự phẫn nộ.

Thậm chí, họ cùng nằm xuống đường để thể hiện sự phẫn nộ.

Được biết, sau khi ra tù, Jo phải đeo vòng chân điện tử để theo dõi hoạt động trong 7 năm tới và bị một nhân viên quản chế kiểm soát trực tiếp. Đồng thời, các thông tin cá nhân của Jo, bao gồm cả nơi ở, cũng sẽ được công khai.  

Năm 2008, cả đất nước Hàn Quốc rúng động trước vụ án ấu dâm một bé gái 8 tuổi. Thủ phạm là Cho Doo Soon, 57 tuổi, đã bắt cóc và cưỡng hiếp nạn nhân khi cô bé trên đường từ trường về nhà. Cô bé Nayoung (không phải tên thật) may mắn thoát chết, nhưng bị tổn thương nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần. Cô bé bị hỏng toàn bộ đường ruột, phải phẫu thuật nhiều lần để phục hồi nội tạng, mất hậu môn, 80% âm đạo, giảm thị lực, viêm mũi, viêm màng nhĩ, dập xương mũi, và phải đeo hậu môn ngoài cả phần đời còn lại. Tuy nhiên, khi xét xử, tên tội phạm này chỉ bị kết án 12 năm tù. Việc xét xử này cũng đã gây phẫn nộ với người dân Hàn Quốc khi đó.