Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân Singapore thêm cơ hội được đào tạo về an ninh mạng

(CLO) Trường Bách khoa Temasek (Temasek Polytechnic - TP) vừa thông tin về thỏa thuận hợp tác kéo dài 3 năm với hãng bảo mật Kaspersky để tổ chức các khóa học về an ninh mạng cho các học viên và người dân Singapore.

Audio

Stephan Neumeier - Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) và John Leong - Giám đốc Học viện Temasek SkillsFuture đã ký thỏa thuận hợp tác quan trọng trên tại trường Temasek.

Kaspersky và trường Temasek sẽ tổ chức các khóa học về an ninh mạng tại Singapore.

Kaspersky và trường Temasek sẽ tổ chức các khóa học về an ninh mạng tại Singapore.

Theo thỏa thuận hợp tác, Kaspersky cam kết mang đến các chương trình đào tạo và được trường Temasek công nhận là “Đơn vị huấn luyện được ủy quyền” cho nhà trường. Mối hợp tác nhằm mục đích củng cố vị trí của trường Temasek là đơn vị đào tạo chuyên nghiệp dành cho người trưởng thành.

Ông Stephan Neumeier, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực APAC cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với trường Bách khoa Temasek để mang đến các khóa học an ninh mạng được thiết kế riêng cho người Singapore. Để đáp ứng những thách thức của nền kinh tế trong tương lai, các công ty tư nhân như chúng tôi cần hỗ trợ phát triển, đào tạo các chuyên gia an ninh mạng để xây dựng khả năng phục hồi kỹ thuật số quốc gia. Chúng tôi nhận thức rằng sự thiếu hụt tài năng Công nghệ thông tin tiếp tục đặt ra thách thức đối với “Sáng kiến ​​Quốc gia thông minh” của Singapore và với sự hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ đào tạo được nhiều tài năng mới sẵn sàng góp sức cho tương lai an ninh mạng.”

Sự hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ bền vững giữa hai tổ chức và tạo điều kiện chuyển giao kiến ​​thức từ Kaspersky sang trường Temasek theo chương trình đào tạo giảng viên của chương trình, để đảm bảo rằng các giảng viên của tổ chức luôn đi đầu trong các công nghệ an ninh mạng mới nhất. 

"Là một tổ chức giáo dục đại học hàng đầu cho lĩnh vực an ninh mạng, trường Bách khoa Temasek cam kết luôn đi đầu trong việc chống lại các cuộc tấn công mạng. Temasek rất vui mừng được hợp tác với Kaspersky để mang đến chương trình đào tạo có ý nghĩa sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong thời đại kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn việc trao đổi về mặt chuyên môn sẽ cải thiện hơn nữa chất lượng khóa học của chúng tôi trong lĩnh vực an ninh mạng, trong nỗ lực nâng cao năng lực chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số”, Giám đốc Học viện Temasek Skills Future John Leong chia sẻ.

Trong thỏa thuận mới, trường Temasek sẽ quản lý và cung cấp các khóa học do Kaspersky phát triển về công nghệ đảo ngược phần mềm độc hại, ứng phó sự cố và phân tích kỹ thuật số, cũng như giám sát an ninh và tìm ra mối đe dọa mạng. 

Các bên cũng nhận thức rằng giáo dục an ninh mạng phải cần có sự hợp tác giữa doanh nghiệp tư nhân và tổ chức công trong việc đối phó với số lượng các mối đe dọa mạng ngày càng tăng nhanh.

Từ đó, Kaspersky đã thực hiện nhiều dự án trên khắp thế giới để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực an ninh mạng.

K.Giang