Người dùng có thể tự tạo chatbot AI cá nhân trên Messenger, Instagram

(CLO) Meta mới đây, đã ra mắt công cụ AI Studio cho phép người dùng trên các nền tảng của công ty như Messenger, Instagram và WhatsApp tự tạo, chia sẻ và thiết kế chatbot AI cá nhân hóa.

AI Studio được xây dựng trên mô hình Llama 3.1, một mô hình AI nguồn mở lớn nhất được Meta phát hành vào tuần trước. Theo Reuters, Llama 3.1 có hiệu suất cạnh tranh với các mô hình trả phí của OpenAI.

Công cụ này mang đến cho người dùng khả năng sáng tạo vô tận. Họ có thể sử dụng nhiều câu lệnh để tạo ra các chatbot AI với mục đích dạy nấu ăn, viết nội dung trên Instagram, tạo meme vui vẻ cho bạn bè...

"Bạn có thể cài đặt AI này cho riêng mình, hoặc chia sẻ với người theo dõi, thậm chí dùng nó dùng để trò chuyện với bất kỳ ai trên Instagram, Messenger, WhatsApp và web" Meta mô tả trên blog của mình.

nguoi dung co the tu tao chatbot ai ca nhan tren messenger instagram hinh 1

Giao diện chatbot AI tùy biến cho người dùng của Meta.

Để bắt đầu tạo chatbot, người dùng có thể vào trang ai.meta.com/ai-studio hoặc mở một tin nhắn mới trên Instagram, sau đó chạm vào "tạo cuộc trò chuyện AI". Từ đây, họ có thể tùy chỉnh tên, tính cách, giọng điệu, hình đại diện và châm ngôn của nhân vật AI.

Những người sáng tạo nội dung và chủ doanh nghiệp trên các nền tảng của Meta có thể sử dụng AI để trò chuyện với người theo dõi, trả lời tự động các câu hỏi, thậm chí bình luận trực tiếp trên các bài viết.

The Verge đánh giá đây là một bước ngoặt lớn với người dùng Meta. Tuy nhiên, công ty đang tiếp cận một cách an toàn, bắt đầu từ những người nổi tiếng, sau đó dần thử nghiệm ở một số thị trường trước khi mở rộng toàn cầu.

"Meta ít nhiều nhận thức được đây là sân chơi rủi ro. Họ đã cẩn thận dán nhãn nội dung do AI tạo. Trong hướng dẫn dành cho người dùng, công ty cũng lưu ý trách nhiệm khi tạo chatbot AI sẽ thuộc về người dùng" trang công nghệ này nhận định.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: