Điều chỉnh kích thước chữ

Người dùng iOS và Android đã có thể gọi video Telegram

(CLO) Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ gọi video nhóm Telegram một đối một chứ không phải gọi nhóm.

Audio

Sự kiện: iOS | Android

telegram-cho-phep-nguoi-dung-ios-va-android-goi-dien-mot-doi-mot

Từ đầu năm 2020, tính năng gọi nhóm trên các ứng dụng được sử dụng nhiều khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca tăng lên với số lượng lớn hàng ngày, điều này buộc nhiều người trên thế giới phải làm việc từ xa, với những cái tên thành công gồm có Zoom và Google Meet. Với Telegram, tuy chưa hỗ trợ gọi video nhóm nhưng việc mang đến khả năng cuộc gọi video một đối một là điều đáng hoan nghênh.

Nhờ việc tính năng mới được tích hợp, người dùng có thể bắt đầu cuộc gọi từ trang hồ sơ của một số liên lạc và chuyển từ âm thanh sang video (và ngược lại) bất cứ lúc nào, và được hỗ trợ chế độ picture-in-picture, người dùng có thể đọc các tin nhắn khác của mình và gửi trả lời trong khi nói chuyện với bạn bè.

Bên cạnh đó, các cuộc gọi video, như cuộc gọi âm thanh và trò chuyện văn bản của Telegram sẽ được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối.

Mặc dù đây chỉ là tính năng alpha của Telegram, nhưng công ty hứa sẽ tung ra các cải tiến giúp nó trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai. Mục tiêu của Telegram là giới thiệu các cuộc gọi điện video nhóm trong những tháng tới như là một nỗ lực giúp cung cấp giải pháp thay thế cho Zoom và các đối thủ của nó.

Telegram cho biết: “Cuộc gọi video vào năm 2020 giống như nhắn tin vào năm 2013. Có những ứng dụng an toàn hoặc dễ sử dụng, nhưng không bao gồm cả hai. Chúng tôi muốn khắc phục điều đó”.