Điều chỉnh kích thước chữ

Người Việt Nam duy nhất đón nghệ sĩ Chí Tài tại sân bay Mỹ

(CLO) Sáng nay người Việt Nam duy nhất đã thay mặt Phương Loan và hàng triệu người hâm mộ đón nghệ sỹ Chí Tài tại sân bay LAX. Anh là nhân viên làm trong sân bay, là thợ sửa máy và cũng là người hâm mộ.

Audio

Sự kiện: chí tài

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh đăng tải trên trang cá nhân đoạn clip ghi khoảnh khắc đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ. Clip thu hút nhiều sự chú ý của mọi người, với nhiều nỗi xót xa. Phương Trinh viết: "Thấy quan tài anh được đưa xuống máy bay trong cô quạnh mà xót xa tột cùng. Khi anh đi thì hàng ngàn người nối đuôi tiễn anh ra sân bay còn khi đến thì chỉ một mình anh trong chiếc quan tài lạnh lẽo không một người quen”.

Một người hâm mộ Việt sống tại Mỹ đã đến đón nghệ sĩ Chí Tài khi máy bay hạ cánh

Một người hâm mộ Việt sống tại Mỹ đã đến đón nghệ sĩ Chí Tài khi máy bay hạ cánh

Trước khoảnh khắc này, khán giả đã để lại nhiều bình luận.

Đau lòng quá chú ơi. Khi chú đi hàng triệu người đưa tiễn. Khi về tới Mỹ thì vì dịch bệnh mà chú phải đơn độc".Trái tim triệu người dân Việt Nam đều đi cùng chú. Nên mong gia đình chú có thể lấy đó làm niềm động viên an ủi phần nào. Vĩnh biệt nghệ sĩ Chí Tài", “Một đời người chú cống hiến cho nghệ thuật. Đau lòng quá và không cầm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh này”, là những bình luận của cư dân mạng.

Được biết, thủ tục nhận xác bên Mỹ khá phức tạp và chỉ có nhân viên nhà quàn mới có thể vào đó lấy xác ra. Vì vậy, gia đình và các anh chị em nghệ sĩ bên này không thể vào sân bay trực tiếp để đón nghệ sỹ Chí Tài.

Trước đó, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng gây chú ý khi đăng tải đoạn tin nhắn của ca sĩ Phương Loan. Cụ thể, bà xã nam danh hài gửi hình ảnh chuyến bay của chồng và viết: “Anh Tài đang bay về với Bé Heo".

chi tai 2

Cũng theo Trizzie Phương Trinh, ngày 14/12 (giờ Mỹ), vợ Chí Tài và gia đình mới có thể đến nhà quàn để gặp mặt anh và vì bên California hiện đang có lệnh lockdown nên chỉ được phép cho 2 người vào bên trong. Theo đó chỉ có ca sĩ Phương Loan và Chí Thiện, anh ruột của nghệ sĩ sẽ có mặt ngày hôm đó.

Theo cáo phó, lễ an táng danh hài sinh năm 1958 diễn ra lúc 10 giờ ngày 19/12. Cùng ngày, nghi thức hỏa táng diễn ra tại nhà quàn Peek Family Funeral Home lúc 13 giờ (giờ địa phương). Lễ viếng không nhận hoa viếng, thay vào đó sẽ đóng góp vào quỹ từ thiện để giúp đỡ đồng bào miền Trung, theo ước nguyện chưa tròn của cố nghệ sĩ.