Nhặt được 500 triệu đồng, người đàn ông ở Quảng Ngãi trả lại người đánh rơi

(CLO) Anh Tạ Công Duy đến trụ sở Công an phường Nguyễn Nghiêm (Quảng Ngãi) trình báo về việc nhặt được chiếc ví bên trong có tổng tài sản 500 triệu đồng, muốn tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 19/12, tại trụ sở Công an phường Nguyễn Nghiêm (TP Quảng Ngãi), trước sự chứng kiến của lãnh đạo phường, Công an phường, anh Tạ Công Duy đã trả lại 500 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho chị Hồ Thị Quí Trạch.

Thông tin ban đầu, chiều 18/12, anh Tạ Công Duy (35 tuổi, trú tổ 3, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) là kỹ sư xây dựng tại Trung tâm quy hoạch và kiểm định chất lượng công trình xây dựng Quảng Ngãi, trong lúc đi làm về trên đường Quang Trung (phường Nguyễn Nghiêm) đã nhặt được 1 chiếc ví da.

nhat duoc 500 trieu dong nguoi dan ong o quang ngai tra lai nguoi danh roi hinh 1

Anh Duy trả lại ví cho người mất dưới sự chứng kiến của Công an phường. Ảnh: CACC

Bên trong ví có tài sản và sổ tiết kiệm, tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh Duy đã đến Công an phường Nguyễn Nghiêm trình báo và nhờ hỗ trợ tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Nguyễn Nghiêm đã nhanh chóng tiến hành xác minh, tìm chủ sở hữu.

Qua xác minh, Công an phường đã liên hệ chị Hồ Thị Quí Trạch (32 tuổi, trú phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) là chủ của chiếc ví.

Chị Trạch đã nhận lại số tiền mình đánh rơi dưới sự chứng kiến của chính quyền và Công an phường. Tại đây, chị Trạch gửi lời cảm ơn sâu sắc đến anh Duy và trân trọng tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an phường Nguyễn Nghiêm đã tận tâm hỗ trợ, giúp đỡ mình nhận lại được tài sản bị mất.

Thu Hiền

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: