Điều chỉnh kích thước chữ
Chương trình “Người không hát tình ca”:

Nhiều món quà ý nghĩa đến với cựu chiến binh, đối tượng chính sách ở Nghệ An

(NB&CL) Trong hành trình đền ơn đáp nghĩa của chương trình “Người không hát tình ca”, báo Nhà báo và Công luận, Công ty truyền thông Thiên Sơn đã trao 25 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách, người có công ở phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa và xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An).

Báo nói Công luận

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại (19/5/1959 - 19/5/2019), nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình nghệ thuật “Người không hát tình ca” do báo Nhà báo và Công luận, Cty truyền thông Thiên Sơn tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh TP. Vinh, Ban Tổ chức chương trình đã trao 25 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách ở phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa và xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Các cựu chiến binh tham dự chương trình trao sổ tiết kiệm

Các cựu chiến binh tham dự chương trình trao sổ tiết kiệm

Là một trong số nhiều gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Đức (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), anh Lê Minh Lương rất vui mừng vì được nhận sổ tiết kiệm của báo Nhà báo và Công luận cùng các nhà hảo tâm trao tặng. Cha anh là cựu chiến binh thường xuyên đau ốm, người em của anh bị nhiễm chất độc màu da cam nên cuộc sống của gia đình gặp muôn vàn khó khăn. “Cả năm chúng tôi chỉ làm nông, gia đình lại đông con. Món quà dù không lớn nhưng cũng đủ cho nhà tôi mua con bò, con dê để phát triển kinh tế và cho các con đi học” – anh Lương chia sẻ.

Ông Lê Trần Nguyên Huy - TBT báo Nhà báo & Công luận trao sổ tiết kiệm cho cựu chiến binh tại phường Hòa Hiếu.

Ông Lê Trần Nguyên Huy - TBT báo Nhà báo & Công luận trao sổ tiết kiệm cho cựu chiến binh tại phường Hòa Hiếu.

Năm nay đã gần 70 tuổi, từng chiến đấu nhiều năm ở chiến trường Quảng Trị, ông Nguyễn Hoàng Long (ở phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) rất phấn khởi khi biết tin báo Nhà báo & Công luận tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn như ông. “Ngày hôm nay tôi rất vui, đến đây tôi được gặp lại các đồng đội cũ và được sự động viện của báo, chúng tôi rất cảm kích” – ông Long nói.

Đại diện Cty Truyền thông Thiên Sơn trao sổ tiết kiệm cho cựu chiến binh tại phường Hòa Hiếu

Đại diện Cty Truyền thông Thiên Sơn trao sổ tiết kiệm cho cựu chiến binh tại phường Hòa Hiếu

Chia sẻ tại lễ trao sổ tiết kiệm, ông Hoàng Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Đức đánh giá, chương trình “Người không hát tình ca” là một chương trình có tính nhân văn sâu sắc, với những việc làm thiết thực, Ban Tổ chức đã giúp các địa phương như xã Nghĩa Đức quan tâm nhiều hơn nữa đến các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp bà con vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Ban Tổ chức và nhà hảo tâm trao quà cho các cựu chiến binh, đối tượng chính sách tại xã Nghĩa Đức

Ban Tổ chức và nhà hảo tâm trao quà cho các cựu chiến binh, đối tượng chính sách tại xã Nghĩa Đức

Chương trình nghệ thuật “Người không hát tình ca” là hoạt động “uống nước nhớ nguồn”  được tổ chức thường niên để tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân liệt sỹ, thương binh, nạn nhân chất độc da cam, cựu chiến binh… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng tượng đài “Mãi mãi tuổi 20” của các liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thuỳ Trâm, Võ Thị Sáu tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Năm nay, thông qua chương trình này, ban tổ chức sẽ trao 150 sổ tiết kiệm cho thân nhân liệt sỹ và các đối tượng chính sách.

Chương trình nghệ thuật “Người không hát tình ca” sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/5/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Quốc Hội Việt Nam.

Nguyễn Mạnh