Điều chỉnh kích thước chữ

Nhóm học sinh rủ nhau lên mạng học chế tạo pháo để sử dụng

(CLO) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, thu giữ 1,5kg Lưu huỳnh, 1 kg KCLO3, 0,14 kg thuốc pháo, 24 quả pháo tự chế và một số tang vật khác dùng để chế tạo pháo. Đặc biệt, cả 4 em tham gia chế tạo pháo để sử dụng đều là học sinh một trường THCS.

Audio
Cả 4 em tham gia chế tạo pháo để sử dụng đều là học sinh một trường THCS trên địa bàn Lộc Hà.

Cả 4 em tham gia chế tạo pháo để sử dụng đều là học sinh một trường THCS trên địa bàn Lộc Hà.

Ngày 22/12, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào lúc 15h ngày 20/12, Công an xã Thạch châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện bắt quả tang L.X.T., SN 2007, trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh có hành vi sử dụng pháo trái phép.

Theo đó, ngày 20/12, quá trình đấu tranh, L.X.T. khai nhận đã cùng với L.H.Đ., SN 2007, Q.H.B., SN 2007, P.T.T., SN 2006, đều trú tại xã Thạch Mỹ, là bạn học cùng trường của T., đã tìm hiểu qua mạng, mua các tiền chất để chế tạo pháo sử dụng. Công an xã đã kiểm tra, thu giữ 1,5kg Lưu huỳnh, 1 kg KCLO3, 0,14 kg thuốc pháo, 24 quả pháo tự chế và một số tang vật khác dùng để chế tạo pháo. 

Loại pháo thu được là loại pháo tự chế gây ra tiếng nổ lớn, có tính sát thương cao, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người. Thời gian qua, tình trạng chế tạo pháo đã xẩy ra nhiều nơi, nhất là ở lứa tuổi học sinh. Do đó, đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, nhà trường cần tuyên truyền, giáo dục con em, nhằm phòng ngừa hậu quả không đáng có xẩy ra.

Vụ việc hiện đang được Công an xã điều tra, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

PV