Điều chỉnh kích thước chữ

Những ca khúc nhạc Việt gây sốt ở Trung Quốc

(CLO) Chillies, AMEE, Hoàng Thùy Linh, Binz, Quang Hùng MasterD... là những ca sĩ có các bài hát được cư dân mạng Trung Quốc tìm kiếm và yêu thích.

Audio

Tình bạn diệu kỳ - AMEE, Ricky Star, Lăng LD

Bài hát có giai điệu vui nhộn đi cùng với vũ đạo đơn giản dễ thuộc đã khiến nhiều người trẻ ở Việt Nam “làm lại” (cover) trên mạng xã hội suốt thời gian dài. Tại Trung Quốc, “Tình bạn diệu kỳ” cũng gây được hiệu ứng tương tự, thậm chí nhiều sao Hoa ngữ như Triệu Lộ Tư cũng yêu thích và sử dụng ca khúc cho video của mình.

Báo Công luận

Hai phút hơn – Pháo

Bản hit có giai điệu sôi động và phần drop bắt tai đã trở thành trào lưu cover cho cư dân mạng Việt Nam trên các nền tảng chia sẻ video như tik tok, youtube trong thời gian qua. Ở Trung Quốc, giới trẻ cũng dành sự yêu mến cho bản remix của “Hai phút hơn” với phần ca từ lặp lại gây nghiện.

Báo Công luận

Cứ chill thôi - Chillies, Suni Hạ Linh, Rhymastic

Sau khi tung hoàng trên các nền tảng âm nhạc số ở Việt Nam, “Cứ chill thôi” được mang sang Trung Quốc và cũng khiến dân mạng nước này mê mẩn với giai điệu không thể “chill” hơn của bộ ba nghệ sĩ Việt. Nhiều người trẻ xứ tỷ dân còn cố gắng cover lại ca khúc theo nguyên gốc tiếng Việt và đoạn điệp khúc vui nhộn.

Báo Công luận

Dễ đến dễ đi - Quang Hùng MasterD

Dễ đến dễ đi tuy không được đón nhận nhiều ở trong nước vào thời điểm mới ra mắt hồi tháng 11/2020, nhưng bài hát của Lê Quang Hùng đã bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đầu năm 2021. Hàng nghìn video trên Douyin (tik tok) đã sử dụng “Dễ đến dễ đi” làm nhạc nền. Thậm chí, ca khúc còn có bản lời Trung mang tên "Đôi mắt em tựa ánh sao trời" và được Cúc Tịnh Y cùng Hầu Minh Hạo biểu diễn hôm 16/6 trong Đêm hội Chân Tâm - chương trình quy tụ nhiều ca sĩ hàng đầu Trung Quốc.

Báo Công luận

Ngây thơ - Tăng Duy Tân, Phong Max

Độ lan tỏa của ca khúc "Ngây thơ" đến từ Việt Nam, ở Trung Quốc cũng không hề kém “Dễ đến dễ đi” hay “Hai phút hơn”. Cả bản gốc và bản remix của “Ngây thơ” đều gây nghiện đối với giới trẻ Trung Quốc bởi chất ma mị trong giai điệu. Trên Douban, nhiều người dùng xứ Trung để lại bình luận, dù họ không hiểu lời bài hát nhưng có thể thấm được nỗi buồn trong đó.

Báo Công luận

Kẻ cắp gặp bà già - Hoàng Thùy Linh

Tuy ở Việt Nam bản gốc của bài hát mới là bản được biết đến nhiều nhất và được đón nhận nồng nhiệt lúc ra mắt, nhưng tại Trung Quốc bản remix sôi động lại lan tỏa hơn. Phần giai điệu phía sau câu hát “Có phải anh đang trêu đùa em đấy không?” đã trở thành nhạc nền cho nhiều video cover vũ đạo trên Douyin.

Báo Công luận

BigCityBoi – Binz

Bài rap của huấn luyện viên Rap Việt đã đưa anh đến gần hơn với khán giả Việt cùng mác “trai hư” trong âm nhạc của mình. Trên mạng xã hội Trung Quốc các video “biến hình” cũng sử dụng “BigCityBoi” làm nhạc nền và khiến giới trẻ mê mẩn.

Báo Công luận

Khang Lâm