(CLO) Mì tôm là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn mì tôm bạn phải lưu ý những điều sau đây để tránh gây hại cho sức khoẻ.
Sử dụng gói dầu gia vị có sẵn trong gói mì tôm
Gói dầu gia vị trong gói mì tôm không thật sự tốt cho sức khỏe của bạn. Gói dầu này thường được làm từ dầu tinh luyện và các hương liệu. Chúng không hề tốt với cơ thể. Do đó, bạn nên vứt bỏ gói dầu gia vị khi ăn mì tôm. Để tạo thêm hương vị hấp dẫn cho món mì, hãy thêm rau, nấm và các loại thịt.
Ăn mì tôm úp thay cho bữa sáng
Ăn mì gói úp vào mỗi bữa sáng là thói quen của rất nhiều người bởi cách chế biến này vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, một gói mì tôm cho bữa sáng không thể đảm bảo nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, duy trì thói quen này lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.
Do đó, để bữa ăn thêm ngon miệng đồng mà đảm bảo đủ dinh dưỡng, khi ăn mì tôm vào bữa sáng, bạn nên bổ sung thêm các loại rau, thịt,... để cung cấp đủ năng lượng giúp cơ thể làm việc hiệu quả.
Ăn mì tôm sống
Có rất nhiều người rất thích ăn mì tôm sống tuy nhiên cách ăn này lại không tốt cho sức khoẻ một chút nào. Vì mì tôm được sản xuất theo cách chiên qua dầu nên chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa. Ăn mì tôm sống sẽ gây ra đầy bụng và tăng cân mất kiểm soát. Do đó, nấu vì tôm với nước trước khi ăn là cách sử dụng an toàn hơn cho sức khỏe.
Ăn mì tôm quá thường xuyên
Mì tôm tuy là loại đồ ăn tiện dụng, dễ chế biến nên nhiều người thường xuyên sử dụng chúng trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ăn mì tôm thường xuyên, đặc biệt là ăn thay bữa chính có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, gây nóng trong, nổi mụn.
Thêm vào đó, dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là tinh bột, giàu carbonhydrates và chất béo bão hòa, rất ít chất xơ và đạm. Do đó, bạn không nên ăn mì tôm quá 2 lần/tuần và khi ăn nên ăn kèm rau xanh, thịt, trứng để cân bằng dinh dưỡng. Uống nhiều nước, ăn thêm trái cây để thanh nhiệt cho cơ thể, hạn chế nóng trong, nổi mụn.
Ăn mì tôm trước khi đi ngủ
Nếu bạn có thói quen ăn mì tôm trước khi đi ngủ thì hãy từ bỏ ngay. Bởi vì 2 tiếng sau khi ăn, dạ dày vẫn chưa thể tiêu hóa hết lượng mì tôm bạn đã nạp vào. Đặc biệt, năng lượng từ mì tôm không được tiêu hoa mà tích tụ lại khi bạn ngủ và khiến bạn tăng cân, tích mỡ.
(CLO) Với mục tiêu đổi mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người dân, Bệnh viện đa khoa Vân Đình đã áp dụng các quy trình vận hành theo tiêu chuẩn y tế quốc tế ISO 15189 cho Khoa Xét nghiệm.
(CLO) Thời gian vừa qua, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai đấu thầu mua sắm với 252 danh mục, trong đó đã lựa chọn được 218 danh mục trúng thầu còn 32 danh mục không trúng thầu.
(NB&CL) Sau khi ghi nhận trường hợp một bệnh nhân bị tử vong do cúm gia cầm, nhiều người đã cẩn trọng khi không sử dụng thực phẩm như trứng, thịt gia cầm trong khi đó cũng có người chủ quan vẫn ăn tiết canh, trứng sống. Chuyên gia cho rằng, những phản ứng như trên đều không phù hợp.
(CLO) Việc các trường mở rộng hình thức tuyển sinh, mở rộng chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển học bạ cho thấy vấn đề tuyển sinh ở nhiều trường ngày càng cạnh tranh, khó hút thí sinh.