Điều chỉnh kích thước chữ

Những lợi ích tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe

(CLO) Mật ong được sử dụng phổ biến như một chất làm ngọt tự nhiên với những công dụng tuyệt vời như giúp giảm cân, cung cấp năng lượng, dưỡng da,…

Audio
Empty

Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng mật ong mỗi ngày:

Empty

Giúp giảm cân hiệu quả

Tuy mật ong chứa lượng nhiều calo hơn so với đường nhưng khi hòa tan trong nước nóng, mật ong sẽ giúp đốt cháy chất béo. Vì vậy, uống mật ong pha với nước ấm và chanh sẽ giúp loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể.

Empty

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Trong mỗi muỗng canh mật ong chứa gần 64 calo trong khi mỗi muỗng đường chỉ có 15 calo, mật ong chính là một nguồn cung cấp năng lượng lành mạnh. Mật ong vốn là một chất tự nhiên nên dễ tiêu hóa hơn đường. Carbohydrate có trong mật ong được chuyển đổi thành glucose một cách dễ dàng.

Empty

Giúp chăm sóc da

Mật ong chính là mật hoa được chiết xuất từ hoa, chứa 80% là đường và nhiều khoáng chất khác. Bôi mật ong ở dạng thô cũng rất có lợi cho da. Vì chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt, axit amin, magiê cũng như giàu vitamin B và C, mật ong là một thành phần tốt trong kem dưỡng da.

Empty

Cải thiện hiệu suất vận động

Ăn mật ong giúp bạn khôi phục glycogen, giữ lượng đường trong máu sau khi tập luyện ở mức có thể kiểm soát và phục hồi sức khoẻ cơ bắp. Theo các nghiên cứu gần đây, mật ong giống như một ergogenic làm tăng hiệu suất của các vận động viên. Cụ thể, mật ong giữ insulin ở mức cho phép và điều chỉnh mức tiêu hao năng lượng của cơ thể.

Empty

Làm lành vết thương

Mật ong được sử dụng như một phương thuốc hữu hiệu điều trị vết thương trên diện rộng như loét, loét do tì đè, vết loét do tiểu đường, vết thương do chấn thương hoặc phẫu thuật, vết bỏng. Không chỉ vậy, mật mong còn có tác dụng giảm viêm, sưng và đau, thúc đẩy nhanh lành sẹo và giảm kích cỡ sẹo tối đa.