Điều chỉnh kích thước chữ

Những ngôi đền độc, lạ hút khách tham quan

(CLO) Những ngôi đền khác thường dưới đây nổi tiếng với những câu chuyện thú vị.

Audio

Đền Karni Mata - nơi loài chuột được coi là hiện thân của thần thánh

Đền Karni Mata là một trong những ngôi đền khác thường ở Rajasthan, Ấn Độ, được xây dựng vào đầu những năm 1900. Đền được xây dựng để tưởng nhớ nữ thần chuột Karni Mata. Những con chuột đủ hình dạng, kích cỡ chạy tán loạn xung quanh ngôi đền.

den 2

Điểm độc đáo là tại ngôi đền này, việc ăn thức ăn bị chuột gặm nhấm được coi là một vinh dự lớn. Phát hiện một con chuột trắng được coi là điều may mắn đặc biệt. Khi vô tình giẫm phải một con chuột và giết chết, du khách phải mua một bức tượng chuột bằng vàng hoặc bạc sau đó đặt trong ngôi đền như sự đền đáp cho tội lỗi.

Đền Chìm Stambheshwar Mahadev chỉ được nhìn thấy khi thủy triều xuống

Đền Stambheshwar Mahadev còn được gọi là đền Chìm là một trong những đền thờ thần Shiva khác thường nhất ở Ấn Độ.

den 5

Đền Stambheshwar Mahadev nằm ở Kavi Kamboi, Gujarat, cạnh vịnh Cambay. Theo thần thoại Ấn Độ giáo, công trình được thành lập bởi Chúa Kartik sau khi giết quỷ Tarkasur.

Sự khác thường của địa điểm du lịch này xuất phát từ việc ngôi đền chỉ có thể được nhìn thấy khi thủy triều xuống. Còn khi thủy triều lên, Stambheshwar Mahadev biến mất khỏi tầm mắt người nhìn.

Đền Phallic với hàng trăm tác phẩm chạm khắc hình dương vật

Đền Phallic nằm trong khuôn viên của khách sạn Swissotel Nai Lert Park ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đây là đền thờ tôn vinh nữ thần Chao Mae Tubtim.

den 1

Điều độc đáo là khi tới đây, du khách có thể tìm thấy hàng trăm tác phẩm bằng gỗ, đá chạm khắc hình dương vật từ nhỏ đến lớn. Có tác phẩm cao tới 10 m được trang trí bằng những dải ruy băng.

Được biết, mọi người khi tới đây sẽ đặt thêm một hình dương vật ở đền thờ nếu ước nguyện được hoàn thành. Hành động này như dấu hiệu của sự tôn trọng và việc hoàn thành ước nguyện.

Đền Goa Lawah - nơi sinh sống của đàn dơi

den 3

Goa Lawah là một trong những ngôi đền quan trọng nhất của Bali, nằm ở làng Pesinggahan, Dawan, được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi Mpu Kuturan, một trong những thầy tu đặt nền móng của Ấn Độ giáo trên hòn đảo này.

Cái tên Goa Lawah có nghĩa là "hang dơi". Điểm thu hút du khách tới đây là nơi đàn dơi hút mật sinh sống xung quanh và phía sau ngôi đền.

Đây là địa danh thường được nhắc đến trong danh sách những ngôi đền kỳ lạ trên thế giới. Khu phức hợp chính được xây dựng xung quanh cửa hang, nơi sinh sống của đàn dơi.

Đền Bullet Baba - nơi thờ một chiếc môtô cũ

den 4

Bullet Baba là ngôi đền lạ ở Jodhpur, Ấn Độ, được xây dựng dành riêng cho Om Banna, người đã gặp tai nạn dẫn đến tử vong khi lái chiếc môtô yêu quý của mình. Theo người dân địa phương, khi được đưa về đồn cảnh sát địa phương sau vụ tai nạn, chiếc xe máy lại xuất hiện ở địa điểm khác.

Đền Bullet Baba là nơi dành để tôn kính chiếc môtô 350 cc Royal Enfield. Đây là nơi cuối cùng đặt chiếc xe. Lễ vật chính tại đền Bullet Baba là bia. Người dân nơi đây tin rằng khi đi qua đường cao tốc Pali-Jodhpur, hành khách phải dừng lại ngôi đền, nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến cái chết.