Điều chỉnh kích thước chữ

Những vai nữ chính trong các phim truyền hình Việt gây tranh cãi

(CLO) Một vài nhân vật nữ trong những bộ phim truyền hình Việt lên sóng gần đây khiến người xem phải tranh cãi vì cách xây dựng vai diễn không hợp lý hay “tiền hậu bất nhất”.

Audio

Nữ diễn Thu Trang đảm nhận vai Minh trong “Hướng dương ngược nắng”

Với tính cách nhân vật là một cô gái có cá tính mạnh, thẳng thắn, làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ và em trai. Tuy nhiên vai diễn của cô vấp phải một số chỉ trích vì tự tin quá mức, cư xử giang hồ, "ăn miếng trả miếng" với gia đình bà Cúc, dù mẹ Minh là người thứ ba. Vậy nên nhân vật này gần đây đang bị ghét khi cư xử không hợp lý trong một số tình huống.

Báo Công luận

Đáp lại sự bức xúc của một bộ phận khán giả xem phim, biên kịch của “Hướng dương ngược nắng” Nguyễn Thu Thủy cho biết rằng ekip đã lường trước việc nhân vật Minh bị ghét vì đã không xây dựng cô hoàn toàn đúng.

Báo Công luận

Nữ biên kịch lý giải thêm, những điểm khiến nhân vật không được lòng khán giả là do hoàn cảnh của Minh vốn xuất thân là một cô bé thiếu vắng sự yêu thương của người cha, sự dạy dỗ của người mẹ, đã vậy lại sớm gánh vác việc chăm lo em. Những hành xử của cô gần đây sẽ khiến cô trả giá về sau.

Nhân vật Phan Hoàng Linh của Diễm My trong “Tình yêu và tham vọng”

Đầu phim Linh được mô tả là một cô gái có nhiều mặt tốt như lương thiện, giỏi giang, xinh đẹp. Tuy nhiên, càng về sau cô lại càng bị ghét vì chủ động làm “tiểu tam" để tấn công nam chính là Tổng giám đốc Minh (Nhan Phúc Vinh thủ vai). Hơn hết nhân vật của Diễm My còn trở nên khó chấp nhận hơn vì cách xây dựng nhân vật Tuệ Lâm với tình yêu sâu đậm hơn 10 năm dành cho Minh.

Báo Công luận

Trong khi đó, đạo diễn Bùi Tiến Huy cho biết anh và đoàn phim không nghĩ Phan Hoàng Linh lại bị ghét đến vậy. Anh lý giải rằng có thể là do đầu phim Linh sở hữu quá nhiều điểm tốt khiến khán giả yêu thích nhưng cuối phim sự cá tính bị ẩn đi nên nhiều người mất kỳ vọng.

Báo Công luận

Thúy Diễm với vai Nhớ trong “Cát đỏ” lên sóng vào năm 2020 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh

Thúy Diễm gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả xem phim nhờ tính cách mạnh mẽ, hoang dã ở những tập đầu. Nhưng về sau chuyện tình cảm của nhân vật này ngày càng rắc rối và cô cũng không rõ ràng trong các mối quan hệ khiến người xem khó chịu. Nhớ càng ở cuối phim càng đa tình cùng diễn biến chồng chéo, rắc rối thực sự đã thử thách nhiều người.

Báo Công luận

Theo chính nữ diễn viên Thúy Diễm, cô cho rằng “Cát đỏ” không phải là một bộ phim dễ hiểu, nội dung phim lại thực tế đến trần trụi nên những người xem yêu thích sự lãng mạn sẽ có phần khó chấp nhận. Nhưng nếu chiêm nghiệm kỹ nhiều người biết đâu sẽ thích phim.

Báo Công luận

Vai An của Lưu Đê Ly trong “Chạy trốn thanh xuân” vào năm 2019

Nữ diễn viên từng bị phản ứng vì tâm lý lập lờ, tiền hậu bất nhất. Khi cô được cả hai người đàn ông theo đuổi, ban đầu An chọn yêu Nam (Mạnh Trường thủ vai), nhưng cũng tỏ ra rung động với Phi (Huỳnh Anh đóng).

Báo Công luận

Ngoài nhân vật An, thì vai Nam của Mạnh Trường cũng gặp phải phản ứng vì không rõ ràng trong tình yêu. Anh bị đánh giá là ích kỷ khi từng duy trì mối quan hệ mập mờ với cả Châu (Huyền Lizzie) và An.

Báo Công luận

Khang Lâm