Ninh Bình: Phấn đấu hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát xong trong quý II năm 2025

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”, tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, tập trung chỉ đạo sát sao việc xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Mục tiêu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2025 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng đã và đang được cả hệ thống chính trị tỉnh Ninh Bình chung tay góp sức với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

xây nhà
Hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo ở xã Quang Thiện (Kim Sơn). Ảnh: Minh Quang.

Trong năm 2025, toàn tỉnh Ninh Bình có 1.216 hộ có nhu cầu hỗ trợ nhà ở, trong đó, xây mới là 819 hộ, sửa chữa là 397 hộ, tổng kinh phí hỗ trợ là gần 90 tỷ đồng.

Trên tinh thần đó, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào thi đua Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình với tiêu chí, giải pháp cụ thể, làm cơ sở chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức triển khai đồng bộ trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tỉnh Ninh Bình đã thành lập Ban Chỉ đạo các cấp thống nhất tập trung chỉ đạo thực hiện bám sát quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025 được HĐND tỉnh phê duyệt tại Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 và Nghị quyết số 31/2024/NQ-HĐND ngày 4/12/2024.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết chuyển kinh phí tiết kiệm 5% chi thường xuyên ngân sách cấp tỉnh năm 2024 để hỗ trợ các địa phương xóa nhà tạm, nhà dột nát với số tiền 20,53 tỷ đồng tại Kỳ họp thứ 29, HĐND tỉnh khóa XV.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các chính sách của tỉnh ban hành đã luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của người dân. Chính vì vậy, Ninh Bình là một trong những tỉnh đầu tiên ban hành và thực hiện Nghị quyết chuyên đề về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo.

Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Môi trường, tính đến ngày 8/4, toàn tỉnh Ninh Bình có 1.162 hộ đã khởi công, trong đó xây mới là 767 hộ, sửa chữa là 395 hộ, đạt 86,85%. Trong đó, có 183 hộ hoàn thành việc xây, sửa nhà.

Một số địa phương có kết quả thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát đạt cao như: Huyện Kim Sơn đạt 98,44%; huyện Yên Khánh đạt 96,15%; huyện Nho Quan đạt 95,86%; huyện Gia Viễn đạt 93,55%...

Cùng với chính sách của tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức phát động phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát với nhiều hình thức phù hợp, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và được các tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã mở tài khoản để tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ chương trình.

Tỉnh Ninh Bình cũng đã tập trung đa dạng hóa nguồn lực theo hướng toàn dân, toàn diện, rộng khắp, bao trùm; kêu gọi mọi người dân, doanh nghiệp đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ đẩy mạnh tiến độ, phấn đấu hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát xong trong quý II năm 2025.

Với chính sách có ý nghĩa nhân văn, sâu sắc từ trung ương tới địa phương, năm 2025 sẽ có thêm nhiều ngôi nhà mới khang trang, được hoàn thành, mang lại niềm vui mừng, phấn khởi, tạo động lực to lớn để những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: