Nợ nần chồng chất, nhân viên ngân hàng đi lừa đảo

(CLO) Nợ nần do đầu tư chứng khoán và chơi tiền ảo thua lỗ, nữ nhân viên ngân hàng Trần Thị Mỹ Linh đã thực hiện hành vi lừa đảo một công ty, chiếm đoạt gần 880 triệu đồng.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Mỹ Linh (32 tuổi), trú phường Trường Thi, TP. Vinh (Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trần Thị Mỹ Linh là nhân viên ngân hàng từ năm 2017 đến tháng 8/2022. Do đầu tư chứng khoán và chơi tiền ảo trên mạng thua lỗ Linh phải vay mượn tiền của nhiều người, không có khả năng trả nợ. Do đó, Linh bị nhiều người khởi kiện ra tòa. Tổng số tiền mà Linh phải thi hành án theo 3 Quyết định của tòa là hơn 6 tỷ đồng.

no nan chong chat nhan vien ngan hang di lua dao hinh 1

Bị cáo Trần Thị Mỹ Linh (Ảnh: Thảo Nguyên)

Quá trình thi hành án, do Linh không thi hành được khoản tiền nào nên ngày 2/11/2022 Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Vinh đã ra Quyết định cưỡng chế, kê biên tài sản là Quyền sử dụng thửa đất (diện tích hơn 65 m2, tại phường Trường Thi) và tài sản gắn liền là ngôi nhà 2 tầng.

Ngày 9/11/2011, Chi cục THADS TP. Vinh đã lập biên bản giao nhận Quyết định cưỡng chế tài sản và yêu cầu Linh cung cấp “sổ đỏ” theo quy định nhưng Linh không thực hiện. Lý do, trước đó vào đầu tháng 10/2022 Linh đã cầm cố “sổ đỏ” cho công ty TNHH HT88 để vay 450 triệu đồng.

Dù tài sản đã bị cơ quan chức năng ra quyết định cưỡng chế và đã kê biên nhà và đất, nhưng từ ngày 21/11 đến ngày 1/12/2022 Linh lừa anh Nguyễn Bá Đ. - Giám đốc Công ty TNHH Tân Hoàng Kim đến Công ty HT88 để rút “sổ đỏ” đang cầm cố ra. Sau đó, Linh đem thế chấp cho anh Đ. để vay gần 880 triệu đồng.

Thấy Linh trả nợ không đúng hạn, anh Đ. tìm hiểu thì mới biết mình bị lừa. Tài sản mà Linh thế chấp đã bị Chi cục THADS TP.Vinh kê biên và bán phát mại cho người khác. Do đó, anh Đ. làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Linh tới cơ quan công an.

Tại phiên tòa bị cáo khai nhận vì nợ nần chồng chất nên đã nghĩ ra những thủ đoạn gian dối như cáo trạng truy tố để lừa đảo bị hại. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, đang một mình nuôi 2 đứa con nhỏ để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Mỹ Linh 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thảo Nguyên

Xem thêm

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: