Nokia ra mắt 3 smartphone dòng Series-C giá rẻ

(CLO) Ba điện thoại mới được Nokia ra mắt thuộc dòng Series-C gồm Nokia C5 Endi, C2 Tava và C2 Tennen.

Đây là sản phẩm hợp tác giữa HMD Global và Criket Wireless.

Nokia C5 Endi.

Nokia C5 Endi.

Nokia C5 Endi sở hữu màn hình HD+, kích thước 6.5inch. Thân máy làm từ chất liệu polycarbonate. Camera trước được thiết kế theo dạng giọt nước, phía sau máy sở hữu cụm 3 camera hình tròn gồm Camera 13MP, camera siêu nét 5MP và camera đo độ sâu 2MP.

Về cấu hình, Nokia C5 Endi được trang bị chip MediaTek Helio P22, RAM 3GB và bộ nhớ trong 64GB, ngoài ra máy cũng có khe cắm Nano-SIM và có thẻ nhớ MicroSD.

Nokia C5 Endi cũng có cảm biến vân tay ở mặt sau, có dung lượng pin 4000mAh và sạc 10W. Bên cạnh việc hỗ trợ Bluetooth 5.0, máy cũng có nút trợ lý Google.

Nokia C5 Endi có màu Midnight Blue sẽ bán ra vào ngày 5/6 với giá 169 USD.

Nokia C2 Tava và Nokia C2 Tennen.

Nokia C2 Tava và Nokia C2 Tennen.

Nokia C2 Tava và Nokia C2 Tennen là hai chiếc điện thoại có chung thông số kỹ thuật, sở hữu màn hình 5.45inch HD+. Đều dùng chip Helio A22 của MediaTek, RAM 2GB và có dung lượng bộ nhớ là 32GB có thể nâng cấp được.

Với cấu hình này, máy cũng sẽ sở hữu 2 camera sau với độ phân giải lần lượt là 8MP và 2MP. Mặt trước máy có một camera selfie với độ phân giải 5MP.

Hai chiếc máy này sẽ không có cảm biến vân tay nhưng lại có thể mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt AI. Cùng với đó là thời lượng pin 3000mAh hỗ trợ sạc 10W, nhưng sạc bán kèm theo máy chỉ hỗ trợ có 5W.

C2 Tava sẽ có giá 109 USD và C2 Tennen có giá 69.99 USD.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: