Kết quả điều tra ban đầu, vào giữa năm 2025, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Thị Nhàn đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông qua mạng xã hội, Nhàn thấy chị N. (26 tuổi, trú tại xã Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) đăng tin bán sầu riêng nên đã kết bạn làm quen.
Sau một thời gian tạo lòng tin, Nhàn đưa ra thông tin gian dối rằng bản thân đang công tác tại Bộ Công an, cần mua sầu riêng. Đồng thời đối tượng này đưa ra nhiều lý do khác nhau để mượn tiền chị N.
Vì tin tưởng, từ tháng 8 đến tháng 10/2025, chị N. đã gửi cho Nhàn hơn 415kg sầu riêng và cho mượn số tiền hơn 256 triệu đồng.
Toàn bộ số tiền và hàng hóa này đều bị Nhàn chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Sau khi phát hiện bị lừa, chị N. đã đến cơ quan Công an trình báo.
Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.