Ô tô đâm vào cửa sân bay Philippines, nhiều người bị thương

(CLO) Sáng Chủ nhật (4/5), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino (NAIA) ở Manila, Philippines, khi một chiếc SUV đâm vào lối vào khu vực khởi hành của Nhà ga 1.

Vụ việc khiến nhiều người bị thương, và tài xế đã bị cảnh sát tạm giữ.Theo thông báo từ NAIA, vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm, khi chiếc SUV màu đen lao qua hàng rào bên ngoài và đâm vào lối đi gần cửa vào Nhà ga 1.

Hình ảnh từ đài DZBB đăng tải trên mạng xã hội X cho thấy một người nằm trên mặt đất nhận hỗ trợ y tế, kính vỡ vương vãi khắp lối vào, và phần đầu chiếc SUV bị hư hỏng nặng sau khi đâm vào cửa kính sân bay.

Video vụ tai nạn. Nguồn: DZBB

NAIA cho biết những người bị thương đã được đưa đi điều trị tại các cơ sở y tế. Khu vực xảy ra vụ việc đã được phong tỏa, chỉ cho phép lực lượng chức năng tiếp cận để điều tra.

“Chúng tôi hiểu sự lo lắng mà vụ việc này gây ra, đặc biệt khi hình ảnh đã lan truyền trên mạng xã hội. Chúng tôi kêu gọi công chúng không suy đoán và chờ đợi các thông tin chính thức, sẽ được cập nhật ngay khi có thể”, NAIA nhấn mạnh trong thông cáo.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, và danh tính của tài xế cùng tình trạng cụ thể của các nạn nhân chưa được công bố. NAIA cam kết phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino là cửa ngõ hàng không chính của Philippines, phục vụ hàng triệu lượt hành khách mỗi năm. Nhà ga 1, nơi xảy ra vụ tai nạn, chủ yếu xử lý các chuyến bay quốc tế và được thiết kế để đón 6 triệu hành khách hàng năm.

Tuy nhiên, sân bay này thường xuyên đối mặt với tình trạng quá tải và các vấn đề về cơ sở hạ tầng. Vụ tai nạn này diễn ra trong bối cảnh NAIA đang được nâng cấp bởi NNIC, một công ty con của Tập đoàn San Miguel, nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và an toàn.

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: