Điều chỉnh kích thước chữ

Ông chủ Playboy ra giá cho tờ Rolling Stone

(CLO) Công ty sở hữu Playboy Entreprises, quỹ tài chính Rizvi Traverse, là một trong những số ít người đã đưa ra giá cho tờ Rolling Stone, với vòng đầu đấu giá đã kết thúc hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Audio

Động thái này khá bất ngờ khi tại ngay chính tờ Playboy, công ty sở hữu đang áp dụng chế độ cắt giảm số báo tại tờ tạp chí đang thua lỗ nặng này. Playboy là ấn phẩm chính trong đế chế của ông trùm mới qua đời, Hugh Hefner.

Ông chủ Playboy ra giá cho tờ Rolling Stone 1
Ảnh: GI 

Hiện tờ báo này đang tập trung chủ yếu nhân lực vào phát triển mảng điện tử, quảng bá thương hiệu và tấn công vào các lĩnh vực khác. Mảng kiếm tiền nhất của tờ báo này lại nằm ở việc bán logo chú thỏ cho những hãng sản xuất nước hoa, đồ lót hay bao cao su.

Việc mà công ty Rizvi Traverse ra giá cho 51% cổ phần của tờ tạp chí hiện vẫn thuộc sở hữu của người sáng lập Jann Wenner lại không hợp lý cho lắm, khi mà các công ty truyền thông lớn khác như Conde Nast lại chấp nhận ngồi ngoài. Ngay cả American Media và Tronc, những người đã bày tỏ sự quan tâm của mình vào lúc đầu cũng không đưa ra giá mua.

Page Six từng đăng tải thông tin về việc Jimmy Dolan và CEO của Azoff MSG Entertainment Irving Azoff đang đưa ra mức giá chào mua vào khoảng 30 triệu USD.

Todd Boehly của Eldridge industries, người sở hữu Billboard, The Hollywood Reporter, các trang web Vibe và Spin Web cũng cho biết đang tham gia cuộc đua lần này và sẵn sàng chi tiền để sở hữu Rolling Stone.

Hoàng Việt