Ông Kim Jong Un tiếp tục thị sát các nhà máy sản xuất vũ khí, tên lửa của Triều Tiên

(CLO) Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tiếp tục có chuyến đi thị sát các nhà máy quân sự quan trọng của Triều Tiên, bao gồm một nhà máy sản xuất tên lửa chiến thuật, theo hãng thông tấn KCNA cho biết hôm thứ Hai (14/8).

Ông Kim từng "bày tỏ sự hài lòng" với "sự tập trung gần đây vào sản xuất tên lửa chiến thuật" và "mở rộng năng lực sản xuất" của các nhà máy Triều Tiên trong chuyến thị sát của ông vào tuần trước.

ong kim jong un tiep tuc thi sat cac nha may san xuat vu khi ten lua cua trieu tien hinh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) trực tiếp kiểm tra một chiếc xe tăng. Ảnh: KCNA

Hãng tin KCNA cho biết ông "đã trình bày một mục tiêu quan trọng" nhằm cải thiện việc sản xuất tên lửa, ca ngợi khả năng hoạt động mới nhất của đạn lựu pháo và đích thân lái một chiếc xe bọc thép chiến đấu.

Đây là chuyến thị sát mới nhất trong một loạt chuyến thăm của ông Kim Jong Un tới các cơ sở quốc phòng, nơi ông nhấn mạnh đến việc tăng cường sản xuất vũ khí của Triều Tiên.

ong kim jong un tiep tuc thi sat cac nha may san xuat vu khi ten lua cua trieu tien hinh 2

Ông Kim Jong Un thăm một nhà máy sản xuất vũ khí và tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Vedant Patel, cho biết vào tháng trước rằng Mỹ "cực kỳ lo ngại" về mối quan hệ giữa Triều Tiên và Nga. Triều Tiên và Nga đã phủ nhận tiến hành bất kỳ giao dịch vũ khí nào.

ong kim jong un tiep tuc thi sat cac nha may san xuat vu khi ten lua cua trieu tien hinh 3

Ông Kim Jong Un thăm một khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Khanun. Ảnh: KCNA

KCNA hôm thứ Hai cũng đưa tin rằng ông Kim đã đến thăm "các khu vực bị ảnh hưởng" sau khi cơn bão Khanun quét qua Triều Tiên vào tuần trước, làm ngập lụt nhiều cánh đồng nông nghiệp.

Bùi Huy (theo KCNA, Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Cỡ chữ bài viết: