Điều chỉnh kích thước chữ

"Ông trùm" ngành dầu ăn báo lãi sau thuế 9 tháng đầu năm tăng 92%

(CLO) Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm của Kido đạt 488 tỷ đồng, tăng mạnh 92% so với cùng kỳ năm ngoái.

Audio

Báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, doanh thu Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (MCK: KDC) đạt 7.444 tỷ đồng (tỷ trọng ngành dầu ăn chiếm 83% và ngành hàng thực phẩm chiếm 17%), hoàn thành 65% kế hoạch năm và tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.  

ong trum nganh dau an bao lai sau thue 9 thang dau nam tang 92 hinh 1

Kido quay lại thị trường bánh kẹo tại Việt Nam sau 6 năm vắng bóng

Bài liên quan

Theo Kido, kết quả khả quan trên nhờ doanh nghiệp thực thi kịp thời những giải pháp chống dịch đi cùng phát triển kinh tế.

3 quý đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Kido đạt 480 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 60% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 488 tỷ đồng, tăng mạnh 92% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận gộp 9 tháng đầu năm 2021 của doanh nghiệp đạt 1.432 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, tỷ trọng lợi nhuận gộp ngành dầu ăn chiếm 53% và ngành hàng thực phẩm chiếm 47%.

Chi phí bán hàng của Kido trong 9 tháng đầu năm ở mức 876 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Chi phí quản lý doanh nghiệp đạt 134 tỷ đồng, giảm 56% so với cùng kỳ 2020.

Biên lợi nhuận gộp của Kido trong 9 tháng đầu năm nay là 19,2%, giảm xấp xỉ 2,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Nợ phải trả tính đến cuối tháng 9/2021 của doanh nghiệp ở mức hơn 5.720 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với cuối năm ngoái. Trong đó, nợ dài hạn là 1,787 tỷ đồng, tăng 943 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 20/9, Kido đã thông qua phương án sử dụng cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10%. Cụ thể, mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền nhận thêm cổ phiếu. Cứ 10 quyền nhận thêm cổ phiếu sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới.

Thời gian tới, Kido cho biết sẽ tăng cường mở rộng danh mục sản phẩm và cho ra mắt những sản phẩm, ngành hàng mới.

Vừa qua, doanh nghiệp đã chính thức tung ra thị trường sản phẩm bánh tươi, đánh dấu cột mốc quay lại thị trường bánh kẹo tại Việt Nam sau 6 năm vắng bóng.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sau 4 đêm nhạc BTS thu về 33,3 triệu USD

(CLO) 4 buổi hòa nhạc “Permission to dance on stage LA” của BTS thu về 33,3 triệu USD (39,4 tỷ won, tương đương 760 tỷ đồng), với 214.000 vé bán ra. Đây cũng là doanh thu bán vé lớn nhất tại Mỹ trong 18 năm qua, đồng thời là doanh thu bán vé tại một địa điểm cao nhất trong vòng 10 năm.

Dự báo thời tiết 6/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ rải rác; đêm không mưa ngày nắng; vùng núi có nơi rét đậm rét hại.

Hà Nội: Trường học ngoại thành tất bật dọn dẹp chờ đón học sinh trở lại

(CLO) Vào 2 ngày cuối tuần, rất nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã kiểm tra, lau dọn các lớp học. Tại các trường học ngoại thành Hà Nội cũng đã tất bật dọn dẹp, khử khuẩn khuôn viên cũng như phòng học để đảm bảo an toàn nhất cho các học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 6/12.

Điện Biên: Bắt giữ thiếu niên 16 tuổi, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp

(CLO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng và lực lượng phối hợp vừa bắt giữ 1 thiếu niên quốc tịch Lào đem theo 6 nghìn viên ma túy tổng hợp qua biên giới để bán.

Hứa hẹn một nước Đức mới dưới 'triều đại' Olaf Scholz

(CLO) Nước Đức hứa hẹn sẽ có một chính phủ mới vào đúng dịp Giáng sinh. Và khi những ánh đèn lễ hội lấp lánh trên những cây linh sam ở khu vực chính trị của Berlin, họ bước vào sứ mệnh đưa nước Đức bước vào một kỷ nguyên mới.

Tình báo Mỹ ước tính có 175.000 quân Nga ở gần biên giới Ukraine

(CLO) Cơ quan Tình báo của Mỹ cho biết, Nga có thể bắt đầu một cuộc tấn công quân sự ở Ukraine trong vài tháng tới, khi Moscow đã tích lũy tới 175.000 quân dọc theo biên giới.

Phó Chủ tịch huyện ở Gia Lai bị khởi tố vì cho chuyển đổi đất trái quy định

(CLO) Bà Giang H’đan, Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa bị khởi tố vì cho phép chuyển đổi 1,4ha đất trồng cây lâu năm thành đất ở không đúng quy định.

Nghệ An: Xe ôtô tự nhiên bốc cháy dữ dội khi đỗ trên vỉa hè

(CLO) Chiếc xe ôtô bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang đỗ trên vỉa hè. Sau khi dập tắt ngọn lửa, chiếc xe chỉ còn lại bộ khung.

Sóc Trăng: Lên kế hoạch tiêm mũi 3 và tiêm vaccine cho trẻ từ 3-12 tuổi

(CLO) Thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã xong, khi đủ điều kiện, tỉnh Sóc Trăng sẽ tiến hành tiêm vaccine cho trẻ từ 3 tuổi đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên ở tất cả các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.