Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Trump hứa tăng cường kiểm soát nhập cư trước thềm bầu cử

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Turmp mới đây cho biết chính phủ của ông dự kiến đưa ra yêu cầu khắt khe hơn với những người tị nạn tại nước này, tăng cường áp lực lên cộng đồng người nhập cư trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tuần tới.

Báo Công luận
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

5 ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra, Tổng thống đã đưa ra thông tin trên, khiến cho nhiều người lo ngại rằng đây là động thái nhằm tác động tới lá phiếu cử tri.

"Những người tị nạn sẽ phải nhập cảnh một cách hợp pháp", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

"Những người vi phạm pháp luật và vào nước Mỹ một cách bất hợp pháp sẽ không được xét duyệt", ông nói.

Hiện vẫn chưa rõ liệu kế hoạch này có thực sự được thông qua, dù cho ông Trump đang đẩy mạnh hơn các chính sách nhằm vào người nhập cư trong vài tuần vừa qua khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày càng đến gần. Ông cũng nói thêm rằng một sắc lệnh đang được soạn thảo nhưng không đưa ra thêm chi tiết gì.

Luật pháp hiện thời của Mỹ cho phép bất kỳ người nhập cư nào được xin tị nạn dù có nhập cư trái phép vào nước Mỹ.

Tổng thống cũng đã cử quân đội tới biên giới với Mexico trong thời gian vừa qua, và ám chỉ rằng việc những người di cư ném đá vào quân đội sẽ bị coi ngang như sử dụng súng.

"Họ muốn ném đá vào quân đội chúng ta thì chúng ta sẽ chiến đấu lại. Chúng tôi đang xem xét, còn cá nhân tôi thì nói rằng hãy coi đó như là 1 viên đạn," ông Trump nói.

Phía Lầu Năm Góc chưa đưa ra thêm thông tin gì về việc này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.