Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Trump không chắc chắn về việc gặp ông Putin tại Paris

(CLO) Ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết không chắc liệu ông có gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm Paris sắp tới hay không.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters 

Tuy nhiên, ông Trump nhấn mạnh ông vẫn sẽ gặp ông Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina, diễn ra trong 2 ngày 30/11 - 1/12.

Phát biểu với báo giới tại căn cứ Andrews, ông Trump nói: "Chúng tôi chưa lên kế hoạch cho điều gì cả. Tôi không chắc đó sẽ là nơi lý tưởng để hai bên gặp nhau. Cá nhân tôi tới Paris vì những lý do khác. Nhưng chúng tôi sẽ gặp nhau tại G20".

"Tôi không chắc chúng tôi sẽ gặp nhau ở Paris, nhiều khả năng là không", ông nói thêm.

Người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ gặp nhau, nhưng không chắc sẽ có một cuộc "trao đổi cụ thể" vào ngày 11/11 tới tại Paris nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất (1918 - 2018). 

"Đúng là sự kiện lần này không cho phép hai nhà lãnh đạo có cơ hội được ngồi lại với nhau", ông Dmitry cho hay. Ông nói thêm rằng cả hai sẽ có những cuộc trao đổi "chốc nhoáng" tạo tiền đề cho những buổi gặp chính thức về sau.

Hoàng Việt (Theo Reuters)