Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Cục Văn hóa cơ sở vừa phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19.

Audio

Do tính chất gấp gáp của sự kiện với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng chống dịch, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư qua email đến khoảng hơn 20 họa sĩ mời tham gia sáng tác cho nội dung này. Thời gian gửi tác phẩm muộn nhất vào 17h ngày 15/3/2020 và không hạn chế về số lượng.

Ảnh minh họa. Nguồn: hanoimoi.com.vn

Ảnh minh họa. Nguồn: hanoimoi.com.vn

Tác phẩm có kích thước 54 cm x 79 cm, số lượng tác phẩm tham gia không hạn chế. Sau khi kết thúc thời gian nhận tranh, BTC sẽ mời Hội đồng giám khảo, Ban Tư vấn đến duyệt tranh. Đối với những tác phẩm được chọn, BTC được quyền sử dụng để tuyên truyền phòng chống dịch tại các địa phương trên toàn quốc, dưới mọi hình thức.

Cụ thể, theo kế hoạch, sau khi cuộc thi kết thúc, Cục Văn hóa cơ sở sẽ tổ chức in các tranh có chất lượng, gửi về các xã, phường, thị trấn tại thành phố lớn, như: Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Tại các tỉnh, thành phố còn lại, tranh sẽ được gửi tới các quận, huyện, thị xã.

Ngoài ra, Cục Văn hóa cơ sở sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, cổ động trực quan, nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch Covid-19.   

BV