Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Phạt hành chính nhiều trường hợp không tuân thủ quy định phòng dịch

(CLO) Lực lượng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã xử lý 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt hành chính tổng số tiền 47 triệu đồng.

Audio

Ngày 3/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, Công an quận phối hợp với các lực lượng khác xử lý 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt thành tiền 47 triệu đồng theo Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.

Chỉ trong chiều 2/2, một phường trên địa bàn quận đã xử phạt 9 triệu đồng đối với 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài việc xử phạt, Công an quận Hà Đông cũng phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền, nhắc nhở công tác phòng, chống dịch trên địa bàn các phường.

Công an Hà Nội phạt hành chính hàng loạt trường hợp không tuân thủ quy định phòng dịch. Ảnh: TL

Công an Hà Nội phạt hành chính hàng loạt trường hợp không tuân thủ quy định phòng dịch. Ảnh: TL

Theo lãnh đạo Công an quận Hà Đông, 100% cơ sở kinh doanh bar, karaoke trên địa bàn đã đóng cửa phòng, chống dịch; đồng thời chủ cơ sở ký cam kết không hoạt động chui, chờ hướng dẫn mới.

Trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú. Trong đó, có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác.

Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người. Qua rà soát, Công an quận chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện 13 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 sức khỏe vẫn bình thường và vẫn được kiểm soát y tế chặt.

Trong ngày 3/2, Công an một số quận huyện như Hoàn Kiếm, Đống, Đa, Hai Bà Trưng… cũng tổ chức ra quân xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, Công an các huyện Thường Tín, Phú Xuyên… tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm.

PV