Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện gần 1.000 đầu đạn, pháo trong căn nhà hoang ở Quảng Trị

(CLO) Gần 1.000 đầu đạn các loại như: đạn pháo, đạn rốc két, kíp các loại bom và "cây nhiệt đới" (cảm biến)... có khả năng phát nổ trong căn nhà hoang.

Báo nói Công luận

Gần 1.000 đầu đạn các loại có khả năng phát nổ trong căn nhà hoang. Ảnh: CTV 

Thông tin từ Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) cho biết, đơn vị vừa tiến hành thu gom đưa về điểm tập kết và hủy nổ hàng ngàn đầu đạn, pháo.

Trước đó, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) phát hiện trong căn nhà bỏ hoang ở khóm 3A, thị trấn Khe Sanh có nhiều vật liệu nổ liền thông báo, yêu cầu sự hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Đội rà phá bom mìn nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kiểm đếm được gần 1.000 đầu đạn các loại như: đạn pháo, đạn rốc két, kíp các loại bom và "cây nhiệt đới" (cảm biến)...

 

Lực lượng chức năng tiến hành thu gom đưa về điểm tập kết và hủy nổ hàng ngàn đầu đạn, pháo. Ảnh: CTV

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Văn Thành, Đội trưởng đội rà phá bom mìn thuộc Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thông tin, số đạn pháo nói trên có nhiều ngòi nổ còn mới, dễ phát nổ nếu va chạm mạnh, rất nguy hiểm.

Được biết, số vật liệu nổ nói trên được sản xuất tại Mỹ, là phế liệu chiến tranh. Có khả năng những người buôn bán phế liệu không bán được nên vứt bỏ tại ngôi nhà hoang này. Đây là lần đầu tiên tại địa bàn thị trấn Khe Sanh phát hiện số đạn, pháo với số lượng lớn như vậy.

Trần Phong