Phát hiện nữ hành khách mang súng bút đã lắp sẵn đạn lên máy bay

(CLO) Một nữ hành khách làm thủ tục chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Pleiku mang súng bút lắp sẵn 1 viên đạn để trong hành lý xách tay đã bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bàn giao công an xử lý.

Ngày 17/12 tại khu vực soi kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay sảnh A, ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Trong lúc kiểm tra hành lý, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện một vật phẩm nghi vấn trong hành lý xách tay của hành khách N.T.G.H. có vé số ghế 15A đi chuyến bay VN 1426 từ TP.HCM đi Pleiku, Gia Lai khởi hành lúc 16h10 ngày 17/12.

khach-mang-sung-but-len-may-bay-3

Các nhân viên an ninh hàng không đã kiểm tra trực quan, ghi nhận vật phẩm nói trên có là dạng súng bút, hình trụ dài khoảng 13cm, bằng kim loại, bên trong có lắp sẵn 1 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách H. không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã tái kiểm tra an ninh đối với hành khách H. và hành lý nhưng không phát hiện gì thêm.

Sau đó, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm, bàn giao hành khách vi phạm và tang vật cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Empty

Thời gian qua, thỉnh thoảng an ninh hàng không có phát hiện hành khách đi máy bay mang súng, đạn, bình xịt hơi cay, roi điện tại các sân bay khi soi chiếu hành lý.

Súng bút là loại vũ khí tự chế, sử dụng đạn chì hoặc đạn ghém, có khả năng sát thương cao ở khoảng cách dưới 5 m. Để có được hình dáng nhỏ gọn, súng bút được thiết kế bỏ đi các chi tiết của một khẩu súng thông thường như băng đạn, tay cầm, vòng cò...

Gần đây nhất, vào tối ngày 25/11, an ninh hàng không sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện hành khách Nguyễn Trung K. (42 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mang đạn súng cao su sai quy định trong hành lý xách tay. Khi soi chiếu hành lý xách tay của ông K., an ninh hàng không phát hiện có 13 viên đạn súng cao su còn nguyên hạt nổ và đầu đạn nên đã lập biên bản bàn giao ông K. và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây giải quyết theo thẩm quyền.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: