Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương và tặng quà gia đình chính sách ở Hà Tĩnh

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 22/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dâng hương tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú, Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du và tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng đi với đoàn.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa trước phần mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú.

Tại huyện Đức Thọ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương trước phần mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách; trao 200 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao 200 triệu đồng cho “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho các gia đình chính sách.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 3

Phó Chủ tịch nước trao quà cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp đó, tại huyện Nghi Xuân, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dâng hương tưởng nhớ Đại thi hào Nguyễn Du và tham quan Khu di tích Nguyễn Du ở thị trấn Tiên Điền.

Phó Chủ tịch nước cùng đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Thị Tám ở TP Hà Tĩnh.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 4

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 200 triệu đồng cho “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học".

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 5

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hỗ trợ 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động khi đến thăm Hà Tĩnh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và cảm phục trước những hi sinh to lớn của quân và dân Hà Tĩnh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất nhất nước.

“Hà Tĩnh là nơi có nhiều danh nhân nổi tiếng, nhiều nhà cách mạng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhiều di tích văn hóa, lịch sử ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân ta”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước vui mừng khi Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống cách mạng để nỗ lực vươn lên trong hòa bình. Từ vùng đất bị tàn phá bởi chiến tranh, có xuất phát điểm thấp nhưng với nỗ lực của Đảng bộ, quân và dân, đến nay, Hà Tĩnh đã có nhiều khởi sắc: Tốc độ tăng trưởng cao, thu ngân sách đạt khá, cơ cấu kinh tế hợp lý, công nghiệp phát triển...; công tác xây dựng Đảng được tăng cường;  an sinh xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, Hà Tĩnh có nhiều sáng tạo, đưa ra kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà ở cho người có công, người nghèo và nhà văn hóa cộng đồng, qua đó, góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 6

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, nhất là phát huy giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh

“Việc Hà Tĩnh được phê duyệt Quy hoạch tỉnh và đã tổ chức công bố quy hoạch quan trọng này thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội. Tin tưởng các chương trình, giải pháp của Hà Tĩnh sẽ hiện thực hóa khát vọng phồn vinh, hạnh phúc cho nhân dân”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh thêm.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, nhất là phát huy giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh; đồng thời, phát huy tiềm năng về vị trí địa lý, tiềm năng kinh tế biển, lợi thế phát triển logistic, du lịch… Bên cạnh đó là tranh thủ ngoại lực, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước; vận dụng các cơ chế chính sách của Trung ương để tiếp tục phát triển nhanh, bền vững hơn.

Xem thêm

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số được miễn phí hạ tầng đến 15 tháng

Doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số được miễn phí hạ tầng đến 15 tháng

(CLO) Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng và tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng miễn phí dịch vụ hạ tầng số trong thời gian không quá 6 tháng để phục vụ hoạt động nghiên cứu, phát triển đối với mỗi loại hình sản phẩm, dịch vụ văn hóa; được gia hạn thời gian không quá 3 lần, mỗi lần không quá 3 tháng căn cứ vào kết quả nghiên cứu, phát triển.

Hà Nội: Xã Thư Lâm khởi động mô hình 'Xã xã hội chủ nghĩa'

Hà Nội: Xã Thư Lâm khởi động mô hình 'Xã xã hội chủ nghĩa'

(CLO) Ngày 31/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm (Hà Nội) chính thức khởi động triển khai xây dựng mô hình xã xã hội chủ nghĩa theo Đề án thí điểm của Thành phố. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng nền hành chính hiện đại, lấy người dân làm trung tâm và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Ông Lý Công Hậu được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu

Ông Lý Công Hậu được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu

(CLO) Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu, ông Lý Công Hậu từng trải qua nhiều vị trí công tác như Phó Chủ tịch HĐND huyện Mường Tè (cũ); Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lai Châu; Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu...

Đăng ký khai sinh liên thông qua VNeID: Cấp số định danh và làm căn cước cho trẻ chỉ trong 24 giờ

Đăng ký khai sinh liên thông qua VNeID: Cấp số định danh và làm căn cước cho trẻ chỉ trong 24 giờ

(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 301/2026/NĐ-CP ngày 30/7/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 của Chính phủ quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất. Nghị định đã bổ sung thủ tục cấp thẻ Căn cước cho trẻ em dưới 6 tuổi vào quy trình thực hiện liên thông điện tử.

Cỡ chữ bài viết: