Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương và tặng quà gia đình chính sách ở Hà Tĩnh

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 22/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dâng hương tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú, Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du và tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng đi với đoàn.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa trước phần mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú.

Tại huyện Đức Thọ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương trước phần mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách; trao 200 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao 200 triệu đồng cho “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho các gia đình chính sách.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 3

Phó Chủ tịch nước trao quà cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp đó, tại huyện Nghi Xuân, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dâng hương tưởng nhớ Đại thi hào Nguyễn Du và tham quan Khu di tích Nguyễn Du ở thị trấn Tiên Điền.

Phó Chủ tịch nước cùng đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Thị Tám ở TP Hà Tĩnh.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 4

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 200 triệu đồng cho “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học".

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 5

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hỗ trợ 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động khi đến thăm Hà Tĩnh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và cảm phục trước những hi sinh to lớn của quân và dân Hà Tĩnh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất nhất nước.

“Hà Tĩnh là nơi có nhiều danh nhân nổi tiếng, nhiều nhà cách mạng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhiều di tích văn hóa, lịch sử ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân ta”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước vui mừng khi Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống cách mạng để nỗ lực vươn lên trong hòa bình. Từ vùng đất bị tàn phá bởi chiến tranh, có xuất phát điểm thấp nhưng với nỗ lực của Đảng bộ, quân và dân, đến nay, Hà Tĩnh đã có nhiều khởi sắc: Tốc độ tăng trưởng cao, thu ngân sách đạt khá, cơ cấu kinh tế hợp lý, công nghiệp phát triển...; công tác xây dựng Đảng được tăng cường;  an sinh xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, Hà Tĩnh có nhiều sáng tạo, đưa ra kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà ở cho người có công, người nghèo và nhà văn hóa cộng đồng, qua đó, góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan dang huong va tang qua gia dinh chinh sach o ha tinh hinh 6

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, nhất là phát huy giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh

“Việc Hà Tĩnh được phê duyệt Quy hoạch tỉnh và đã tổ chức công bố quy hoạch quan trọng này thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội. Tin tưởng các chương trình, giải pháp của Hà Tĩnh sẽ hiện thực hóa khát vọng phồn vinh, hạnh phúc cho nhân dân”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh thêm.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, nhất là phát huy giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh; đồng thời, phát huy tiềm năng về vị trí địa lý, tiềm năng kinh tế biển, lợi thế phát triển logistic, du lịch… Bên cạnh đó là tranh thủ ngoại lực, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước; vận dụng các cơ chế chính sách của Trung ương để tiếp tục phát triển nhanh, bền vững hơn.

Xem thêm

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 13/2026/UBTVQH16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân về phối hợp giám sát việc thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế.

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

(CLO) Ngày 3/8, tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

(CLO) Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long đã làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ do ông Patrick Sweeney, Nhà sáng lập và Điều hành American Kestrel Group, làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số, viễn thông, dữ liệu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: