Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Phó Giám đốc Bệnh viện huyện tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19

(CLO) Giữa lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một Phó Giám đốc bệnh viện ở Hà Tĩnh vẫn tổ chức đám cưới linh đình cho con trai. Sự việc sau đó được Sở Y tế yêu cầu xác minh, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Audio
Đoàn xe đi dự đám cưới con trai ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê. Ảnh Facebook

Đoàn xe đi dự đám cưới con trai ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê. Ảnh Facebook

Theo phản ánh của người dân vào sáng 31/3, đoàn xe đi dự đám cưới con trai ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê có khoảng 20 chiếc xuất phát từ khách sạn Đức Tài (đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê), đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của vị Phó Giám đốc Bệnh viên này ở gần UBND xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng, hàng trăm cặp đôi ở Hà Tĩnh đã phải tạm hoãn ngày cưới để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, người dân và cộng đồng xã hội. Tuy nhiên, một lãnh đạo trong ngành y tế lại không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khiến nhiều người dân tỏ ra bất bình trước ý thức, trách nhiệm cộng đồng của gia đình vị này.

Một lãnh đạo UBND xã Gia Phố cho biết, việc gia đình anh Hùng tổ chức đám cưới cho con trai đã có trao đổi với xã .Họ xin tổ chức gọn, xã cũng đã giao việc này cho trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe từng người đến dự .

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Hữu Tân, Bí thư Huyện ủy Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang giao tổ chức Đảng liên quan làm rõ sự việc ông Lê  Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai giữa đại dịch Covid-19.

Theo ông Tân, ông Hùng tổ chức đám cưới cho con lúc này là vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người theo quy định trong phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

"Đồng chí Hùng là cán bộ mà không gương mẫu, tổ chức liên quan cũng không nắm được để có quản lý chỉ đạo. Chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm, xem xét xử lý nghiêm và có thông báo rộng rãi để cảnh báo răn đe những đồng chí khác", Bí thư Tân nói.

Được biết, con trai ông Hùng đang làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế, con dâu cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản số 831/SYT-TCCB, ngày 02/4/2020 gửi bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê về việc xác minh, xử lý thông tin sự việc trên.

 Tại văn bản, Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê xác minh lại thông tin sự việc, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm). Đồng thời báo cáo kết quả về Sở Y tế trước 10h00 ngày 03/4/2020.

Về vấn đề này, Bs. Phan Trường Sang – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hương Khê cho biết, Bệnh viện đã nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Y tế và đã yêu cầu Bs Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện viết bản tường trình. Bệnh viện sẽ họp Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và báo cáo Sở Y tế theo quy định.

Trần Phong