Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Kiên quyết không để ùn tắc cảng Cát Lái

(CLO) Chiều ngày 25/8/2021, kiểm tra tình hình lưu thông hàng hóa tại Cảng Cát Lái (TPHCM) và làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu yêu cầu, kiên quyết trong mọi hoàn cảnh không để ùn tắc cảng Cát Lái.

Audio
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nghe lãnh đạo Tân Cảng Sài Gòn báo cáo về tình hình lưu thông hàng hóa tại Cảng Cát Lái.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nghe lãnh đạo Tân Cảng Sài Gòn báo cáo về tình hình lưu thông hàng hóa tại Cảng Cát Lái.

Tại buổi làm việc, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn kiến nghị các bộ, ban, ngành, địa phương thực thi đồng bộ các giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất, tái sản xuất như tiêm vaccine, xét nghiệm cho người lao động; đơn giản và đồng bộ hóa các thủ tục trong lưu thông hàng hóa, đặc biệt là xây dựng một ứng dụng (app) dùng chung giữa các Bộ: GTVT, Y tế, Công an khi quản lý, giám sát các phương tiện vận tải.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chúc mừng Tân Cảng Sài Gòn trong điều kiện khó khăn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Là một doanh nghiệp quốc phòng với 8.500 cán bộ, nhân viên, người lao động, Tân Cảng Sài Gòn đã đi đầu trong đổi mới công nghiệp, thiết bị, quản lý; có uy tín, thương hiệu. Tân Cảng Sài Gòn đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ góp phần quan trọng vào việc lưu thông hàng hóa, mạch máu của nền kinh tế”, Phó Thủ tướng biểu dương.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Đoàn công tác nghe giới thiệu về ứng dụng phần mềm quản lý container tại trung tâm điều hành cảng. Việc áp dụng phần mềm này góp phần đưa đưa cảng Cát Lái trở thành một trong những cảng hiện đại nhất Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Đoàn công tác nghe giới thiệu về ứng dụng phần mềm quản lý container tại trung tâm điều hành cảng. Việc áp dụng phần mềm này góp phần đưa đưa cảng Cát Lái trở thành một trong những cảng hiện đại nhất Việt Nam.

Thời gian tới, theo Phó Thủ tướng yêu cầu, đã làm tốt rồi thì cần tiếp tục duy trì, vừa phòng chống dịch để bảo đảm sức khỏe cho người lao động và có kế hoạch thật cụ thể để dù bất cứ hoàn cảnh nào, đừng để vì dịch bệnh, các thủ tục hành chính, thủ tục kiểm soát dịch bệnh mà ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa. Đây cũng là yếu tố tạo nên uy tín, thương hiệu cho Tân Cảng Sài Gòn.

Nhắc lại một dự án đầu tư tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng chia sẻ, khi nghe Tân Cảng Sài Gòn đến đầu tư ở Hải Phòng thì rất mừng, có dự án 3-4 năm không có chuyển động gì nhưng chuyển sang Tân Cảng Sài Gòn thì làm trong 2 năm là khánh thành.

Một lần nữa, Phó Thủ tướng nêu yêu cầu: "Kiên quyết trong mọi hoàn cảnh không để ùn tắc cảng Cát Lái".

Phó Thủ tướng yêu cầu Tổ Công tác đặc biệt của Thủ tướng, trong đó đặc biệt là lãnh đạo các Bộ Công an, Công Thương, Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nắm bắt cụ thể những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ, chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm không để ùn tắc lưu thông hàng hoá tại các tỉnh Nam Bộ và trên cả nước.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.