Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Có thêm một bệnh viện dã chiến là thêm hy vọng, niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống

(CLO) Dự khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè) trực thuộc Bộ Công an để điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc có thêm một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 là thêm hy vọng, niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống.

Audio

Ngày 30/8/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè) trực thuộc Bộ Công an để điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TPHCM. Bệnh viện có quy mô 300 giường, trong đó có 100 giường hồi sức cấp cứu.

pho thu tuong vu duc dam cothem mot benh vien da chien la them hy vong niem tin giu lai rat nhieu cuoc song hinh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân không quản ngày đêm để hoàn thành Bệnh viện Phước Lộc trong thời gian nhanh nhất, tiếp tục vừa làm, vừa hoàn thiện trên tinh thần “tất cả vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân”.

Theo Phó Thủ tướng, từ những ngày đầu tiên chống dịch, lực lượng công an đã cùng với quân đội, y tế và nhiều lực lượng khác không quản ngày đêm, không chỉ đi trực tiếp tham gia chống dịch, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” mà còn có nhiều nghĩa cử đẹp đối với người dân. Điều đó là hoàn toàn tự nhiên và bình thường vì lực lượng công an, quân đội “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Việc có thêm một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 là thêm hy vọng, niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng cho sự hiệp đồng tác chiến, không phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự, giữa Trung ương với địa phương, giữa chính quyền với doanh nghiệp để giành chiến thắng trong cuộc chiến này".

pho thu tuong vu duc dam cothem mot benh vien da chien la them hy vong niem tin giu lai rat nhieu cuoc song hinh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra trang thiết bị điều trị của Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng chia sẻ việc hơn 1 năm chiến đấu với dịch bệnh COVID-19, sự nguy hiểm, chết chóc của virus SARS-CoV-2 đã gây nhiều tổn thất về sinh mạng của người dân. Trong lực lượng chống dịch, nhiều y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội đã nhiễm bệnh, có những người đã hy sinh.

Do đó, Phó Thủ tướng mong muốn Bệnh viện dã chiến Phước Lộc phấn đấu không có ca tử vong. Tất cả bệnh nhân đều được cứu chữa kịp thời. Để làm điều này, Bệnh viện cần có sự hỗ trợ về chuyên môn của các bệnh viện có uy tín ở Trung ương, Bộ Y tế; về hậu cần của nhiều ngành; sự phối hợp với tuyến trên và tuyến dưới nhịp nhàng.

Bên cạnh đó, việc có thêm những bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng là tiếng chuông cảnh báo về sự quá tải hệ thống điều trị khi có quá nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó, nguyên nhân căn bản nhất là chưa thực hiện triệt để giãn cách nhà với nhà.

Phó Thủ tướng kêu gọi tất cả người dân vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức, giữ nghiêm cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức cùng nhau cố gắng làm tốt nhất, để không có ai bị đói, không có ai bị đứt bữa và dần từng bước có thêm những người tham gia vào các dịch vụ, hoạt động thiết yếu một cách an toàn.

“TPHCM đã giữ nghiêm giãn cách xã hội được 1 tuần và nếu tiếp tục thực hiện được điều này đến ngày 15/9 thì chúng ta mới có cơ hội chiến thắng dịch bệnh, còn nếu vì bất kỳ lý do nào mà không giữ nghiêm được thì dù có thêm 1 hay nhiều bệnh viện nữa thì hệ thống điều trị vẫn sẽ quá tải", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung tướng Tô Ân Xô: Công ty Vimedimex đã tiến hành các biện pháp

(CLO) Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, khi có quyết định cho huyện Đông Anh đấu thầu diện tích đất 49.000m2, Công ty Vimedimex đã tiến hành các biện pháp vây thầu, tức là cho tất cả các công ty con, cá nhân đi đấu thầu, dùng các biện pháp câu móc với các các cơ quan liên quan để hạ giá đất.

Việt Nam luôn coi Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 1/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko.

Hà Nội dự báo số ca nhiễm COVID-19 sẽ tiếp tục tăng nhanh

(CLO) Ngày 2/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Sắp tới, tất cả bệnh viện ở TP. HCM đều tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19

(CLO) Đây là yêu cầu của Sở Y tế TP. HCM vừa đưa ra và tất cả các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa phải khẩn trương xây dựng kế hoạch để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu điều trị Covid-19 trong tình hình mới.

Dự báo thời tiết 3/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Vùng núi Bắc Bộ rét đậm rét hại. Vùng núi cao khả năng xuất hiện sương muối.

Bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái

(CLO) Chiều 2/12, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev

(CLO) Trao đổi về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, hai bên hài lòng nhận thấy quan hệ chính trị giữa hai nước có độ tin cậy rất cao, là cơ sở để tăng cường hợp tác, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực chiến lược…

UBND TP. Hà Nội đồng ý cho học sinh bậc THPT đi học trở lại từ 6/12

(CLO) Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất cho học sinh bậc THPT ở vùng dịch cấp độ 1, cấp độ 2... được đi học trở lại.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Tăng thời hạn thêm 3 tháng không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, tất cả các lô vaccine trước khi sử dụng tại Việt Nam đều được Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế đánh giá chất lượng và cấp giấy phép xuất xưởng. Do vậy, việc tăng thời hạn vaccine thêm 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine.