Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Có thêm một bệnh viện dã chiến là thêm hy vọng, niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống

(CLO) Dự khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè) trực thuộc Bộ Công an để điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc có thêm một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 là thêm hy vọng, niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống.

Ngày 30/8/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè) trực thuộc Bộ Công an để điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TPHCM. Bệnh viện có quy mô 300 giường, trong đó có 100 giường hồi sức cấp cứu.

pho thu tuong vu duc dam cothem mot benh vien da chien la them hy vong niem tin giu lai rat nhieu cuoc song hinh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân không quản ngày đêm để hoàn thành Bệnh viện Phước Lộc trong thời gian nhanh nhất, tiếp tục vừa làm, vừa hoàn thiện trên tinh thần “tất cả vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân”.

Theo Phó Thủ tướng, từ những ngày đầu tiên chống dịch, lực lượng công an đã cùng với quân đội, y tế và nhiều lực lượng khác không quản ngày đêm, không chỉ đi trực tiếp tham gia chống dịch, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” mà còn có nhiều nghĩa cử đẹp đối với người dân. Điều đó là hoàn toàn tự nhiên và bình thường vì lực lượng công an, quân đội “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Việc có thêm một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 là thêm hy vọng, niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng cho sự hiệp đồng tác chiến, không phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự, giữa Trung ương với địa phương, giữa chính quyền với doanh nghiệp để giành chiến thắng trong cuộc chiến này".

pho thu tuong vu duc dam cothem mot benh vien da chien la them hy vong niem tin giu lai rat nhieu cuoc song hinh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra trang thiết bị điều trị của Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng chia sẻ việc hơn 1 năm chiến đấu với dịch bệnh COVID-19, sự nguy hiểm, chết chóc của virus SARS-CoV-2 đã gây nhiều tổn thất về sinh mạng của người dân. Trong lực lượng chống dịch, nhiều y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội đã nhiễm bệnh, có những người đã hy sinh.

Do đó, Phó Thủ tướng mong muốn Bệnh viện dã chiến Phước Lộc phấn đấu không có ca tử vong. Tất cả bệnh nhân đều được cứu chữa kịp thời. Để làm điều này, Bệnh viện cần có sự hỗ trợ về chuyên môn của các bệnh viện có uy tín ở Trung ương, Bộ Y tế; về hậu cần của nhiều ngành; sự phối hợp với tuyến trên và tuyến dưới nhịp nhàng.

Bên cạnh đó, việc có thêm những bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng là tiếng chuông cảnh báo về sự quá tải hệ thống điều trị khi có quá nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó, nguyên nhân căn bản nhất là chưa thực hiện triệt để giãn cách nhà với nhà.

Phó Thủ tướng kêu gọi tất cả người dân vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức, giữ nghiêm cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức cùng nhau cố gắng làm tốt nhất, để không có ai bị đói, không có ai bị đứt bữa và dần từng bước có thêm những người tham gia vào các dịch vụ, hoạt động thiết yếu một cách an toàn.

“TPHCM đã giữ nghiêm giãn cách xã hội được 1 tuần và nếu tiếp tục thực hiện được điều này đến ngày 15/9 thì chúng ta mới có cơ hội chiến thắng dịch bệnh, còn nếu vì bất kỳ lý do nào mà không giữ nghiêm được thì dù có thêm 1 hay nhiều bệnh viện nữa thì hệ thống điều trị vẫn sẽ quá tải", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Quốc Trần

Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga và tiến hành một số hoạt động song phương tại Nga, ngày 18/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

(CLO) ​Với tỷ lệ sử dụng đạt 70%, đứng thứ 7 thế giới, chuyển đổi sang IPv6 (Giao thức liên mạng thế hệ 6) là yêu cầu tất yếu để Việt Nam mở rộng không gian phát triển trên môi trường số. Giao thức này không chỉ giải quyết bài toán cạn kiệt địa chỉ mạng mà còn tạo nền tảng kết nối toàn diện cho con người, dữ liệu và các hệ thống thông minh.

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

(CLO) Không chỉ dừng lại ở việc xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh sau giải phóng mặt bằng, phường Khương Đình đang triển khai một cách tiếp cận toàn diện hơn: chỉnh trang không gian đô thị, hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý xây dựng và xây dựng diện mạo kiến trúc đồng bộ cho tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn Nguyễn Trãi – Đầm Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Sáng 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 30 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

(CLO) Ngày 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ vướng mắc phát sinh thực tế để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh tại Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn triển khai thực hiện, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho người nộp thuế tuân thủ pháp luật.

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(CLO) Sáng 18/6, diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Bùi Thị Minh Hoài.

Cỡ chữ bài viết: