Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Gần 290.000 học sinh đón khai giảng năm học mới 2021–2022

(CLO) Ngày 5/9, hoà chung không khí trên cả nước, hơn 290.000 học sinh của tỉnh Phú Thọ bước vào năm học mới 2021 - 2022. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tổ chức khai giảng kết hợp cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Audio
phu tho gan 290000 hoc sinh don khai giang nam hoc moi 20212022 hinh 1

Trường THPT Tân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương, các trường học của tỉnh Phú Thọ đã xây dựng phương án tổ chức khai giảng năm học mới và kế hoạch học tập đầu năm. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các nhà trường và chính quyền địa phương đều thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "An toàn mới tổ chức học tập trung, dừng đến trường nhưng không dừng hoạt động giáo dục".

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chỉ có học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10) và đại diện các lớp tới dự, không có phụ huynh và đại diện ban, ngành tham gia. Số học sinh còn lại sẽ tham dự lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Ghi nhận tại các điểm trường tổ chức khai giảng, học sinh đã có mặt từ rất sớm thực hiện việc đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. 100% học sinh đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách khi dự lễ khai giảng.

Lễ khai giảng được các nhà trường tổ chức đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị, thời gian không quá 45 phút gồm: chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học, diễn văn khai giảng ngắn gọn, đánh trống khai giảng năm học mới…

phu tho gan 290000 hoc sinh don khai giang nam hoc moi 20212022 hinh 2

100% học sinh đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách khi dự lễ khai giảng.

Được biết, năm học 2020 – 2021, là một năm học đáng nhớ khi đã có thời điểm học sinh của tỉnh Phú Thọ phải dừng đến trường do dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các nhà trường đã chủ động, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của các nhà trường vẫn được giữ vững.

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ trong năm học mới 2021 - 2022 sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học một cách đồng bộ, thiết thực, phù hợp, hiệu quả, đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh cho học sinh.

Phùng Thọ - Tô Công

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.