Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Phát động toàn dân tham gia phong trào trồng “Đường cây Bác Hồ”

(CLO) Ngày 11/1, tại trường THPT Tam Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo phối hợp cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức Chương trình Sứ giả môi trường - Phát động toàn dân tham gia phong trào trồng “Đường cây Bác Hồ” lần thứ nhất tại Phú Thọ.

Báo nói Công luận
Ban tổ chức chương trình đã nhận được quỹ cây gồm 11.000 cây.

Ban tổ chức chương trình đã nhận được quỹ cây gồm 11.000 cây.

Đại diện Bộ giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, Đoàn thanh niên Cục cảnh sát kinh tế - Bộ công an, sinh viên một số trường đại học, cùng hơn 500 người dân huyện Tam Nông dự chương trình.

Với mục tiêu vận động các cơ quan, doanh nghiệp, người dân cả nước trồng hàng cây hai bên đường Hồ Chí Minh, các tuyến đường nhánh kết nối với đường Hồ Chí Minh, các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ, liên huyện, Liên xã, Liên thôn gắn biển “Đường cây Bác Hồ” từng tuyến trên cả nước, sẽ có nhiều “Đường cây Bác Hồ” trên khắp cả nước.

Nhờ đó, đến nay sau gần 1 tháng phát động Ban tổ chức chưng trình đã nhận được quỹ cây gồm 11.000 cây, trong đó sẽ có 500 cây hoa ban và Osaka cao trên 3m, 500 cây hoa điệp vàng, hoa ban cao 1m được trồng trên tuyến đường quốc lộ 32 có chiều dài gần 5km thuộc địa bàn xã Hương Nộn, huyện Tam Nông.

Chương trình Sứ giả môi trường đã, đang và sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của cả cộng đồng

Chương trình Sứ giả môi trường đã, đang và sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của cả cộng đồng

Đây là một hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Sứ giả môi trường - Phát động toàn dân tham gia phong trào trồng “Đường cây Bác Hồ” triển khai trên địa bàn cả nước. Dự kiến chương trình sẽ chia làm nhiều giai đoạn, tổ chức phát động tại 3 miền Bắc, Trung, Nam và tổng kết sau mỗi đợt phát động.

Điểm nổi bật của chương trình chính là gắn kết giữa các cá nhân, đơn vị quan tâm đến môi trường, ủng hộ Quỹ cây với người dân từng địa phương nơi gắn biển “Đường cây Bác Hồ” trong việc trồng, chăm sóc cây sau này. Huy động các lực lượng cùng tham gia trồng và chăm sóc cây chính là mong muốn khi sinh thời của Bác Hồ.

Bác đã từng căn dặn: “Thanh niên nên phụ trách việc trồng cây. Đồng thời phải kết hợp với các lực lượng phụ lão và các cháu thiếu nhi. Nhiều cụ trồng cây rất giỏi. Phải giáo dục cho các cháu thiếu nhi bảo vệ và chăm sóc cây cối. Cần có kế hoạch làm cho mọi người tham gia trồng cây. Làm sao cho người trồng cây cũng có lợi. Như vậy mọi người mới phấn khởi trồng cây”.

Cùng với việc nhân rộng phong trào “Vườn ươm Sứ giả môi trường” và phong trào “Đường cây Bác Hồ”. Chương trình Sứ giả môi trường đã, đang và sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của cả cộng đồng trong công tác Bảo vệ môi trường./.

P.V