'Phun nước bọt' vào mặt trọng tài, CĐV Hải Phòng bị cấm tới sân 3 năm

(CLO) Chiều nay 21/7, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra mức phạt đối với câu lạc bộ Hải Phòng khi để cổ động viên Trần Tiến Dũng “phun nước bọt” vào mặt trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà.

Trong buổi họp chiều 21/7, trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành kết luận, Hải Phòng FC vi phạm Khoản 2 điều 67 Quy định Kỷ luật bóng đá Việt Nam. Sân vận động Lạch Tray của Hải Phòng bị cấm khán giả một trận. Ban tổ chức trận đấu Hải Phòng vs Nam Định bị phạt 70 triệu đồng. 

Cổ động viên Trần Tiến Dũng - người hành hung trọng tài bị cấm đến các SVĐ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý và tổ chức trong thời gian 3 năm (36 tháng). Hành động phun nước bọt của ông Dũng vi phạm điều 71 Quy định Kỷ luật.

phun nuoc bot vao mat trong tai cdv hai phong bi cam toi san 3 nam hinh 1

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị tấn công, xúc phạm trên sân Lạch Tray tối 19/7 - Ảnh: MINH ĐỨC

phun nuoc bot vao mat trong tai cdv hai phong bi cam toi san 3 nam hinh 2

Hình ảnh pháo hoa rực sáng trên sân Lạch Tray, Hải Phòng tối 19/7 - Ảnh: Minh Đức

phun nuoc bot vao mat trong tai cdv hai phong bi cam toi san 3 nam hinh 3

Cổ động viên Trần Tiến Dũng nhận án phạt rất nặng - Ảnh: dantri

Sau trận đối đầu giữa Hải Phòng FC vs Bình Định FC hôm 19/7, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đang làm thủ tục giấy tờ ở bàn trọng tài thì bất ngờ bị tấn công. Người đàn ông mặc áo đỏ tên Trần Tiến Dũng ngang nhiên đến lại gần kéo trọng tài FIFA người Hà Nội ra rồi phun nước bọt vào mặt vị vua áo đen. 

Trọng tài người Hà Nội tỏ ra sốc với hành động của người đàn ông áo đỏ. Theo tin từ báo chí, người hâm mộ này là Trần Tiến Dũng - người được mệnh danh là "ông trùm pháo sáng" của cổ động viên Hải Phòng. Hành vi phản cảm của cổ động viên này diễn ra trước mặt người của VPF. Chủ tịch Hải Phòng FC là ông Văn Trần Hoàn cũng đứng ngay đó.

Ông Dũng tấn công trọng tài bởi cho rằng ông Hoàng Ngọc Hà đã có nhiều quyết định sai, chống lại đội Hải Phòng, đỉnh điểm là tình huống ở phút 77. Hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định) để bóng chạm tay trong vùng cấm địa. Nhưng trọng tài Ngọc Hà cho rằng không có lỗi dẫn đến phạt đền. Quyết định này được xem là nguyên nhân trực tiếp khiến ông Hà bị hành hung ngay sau trận.

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: