Phung phí tài năng của Công Phượng, đội bóng Nhật Bản bị chỉ trích
(CLO) Sau khi chứng kiến tiền đạo Nguyễn Công Phượng không có cơ hội thể hiện năng lực, đội bóng hiện của chân sút xứ Nghệ là Yokohama FC đã hứng chịu chỉ trích từ chính báo chí của Nhật Bản .
Cụ thể, trang Targma của Nhật Bản khẳng định Công Phượng là cầu thủ có năng lực tốt nhưng không có cơ hội thể hiện tại Yokohama FC.
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng
“Công Phượng bị đối xử như tân binh mới ra trường cấp ba. Anh ấy có năng lực tốt nhưng lại không có nhiều cơ hội thể hiện”, trang Targma viết. “"Niềm kiêu hãnh của Phượng bị tổn thương. Nhưng một vấn đề là anh chưa thành thạo tiếng Anh. Công Phượng lại khá nhút nhát, giống nhiều cầu thủ Việt Nam khác”.
Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, ngôi sao của ĐT Việt Nam mới chỉ được ra sân đúng ở phút bù giờ hiệp 2, ở trận đấu mà đội nhà thua 2-3 trước Nagoya Grampus trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn Nhật Bản năm 2023. Đó cũng là khoảng thời gian hiếm hoi mà Công Phượng được thi đấu trong màu áo Yokohama FC tại một trận chính thức.
Hiện đội bóng này đã phải xuống hạng sau mùa giải kém cỏi tại J.League. Tuy nhiên, Công Phượng quyết định tiếp tục gắn bó với Yokohama FC.
Theo Targma, Công Phượng được nhiều người yêu mến nhưng lạc lõng trong một tập thể có đến 39 cầu thủ. Xét riêng trên hàng công, Công Phượng thi đấu ít nhất. Cũng theo trang tin Nhật Bản, anh cần tạo ra kết quả nhất định để ghi điểm và tạo dựng được niềm tin nơi Ban huấn luyện.
Công Phượng ít có cơ hội ra sân tại Yokohama FC.
Theo báo chí Nhật Bản, Yokohama FC đã xuống chơi ở J.League 2 từ mùa giải 2024. Mới đây, đội bóng này tái ký hợp đồng với nhiều cầu thủ và cả HLV Shuhei Yomoda.
Ngày 7/1, đội sẽ làm lễ ra quân mùa giải 2024 để công bố lịch trình và những cầu thủ mới, trước khi hội quân vào ngày 14/1. J.League 2 khởi tranh dự kiến vào ngày 23/2.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).