Điều chỉnh kích thước chữ

Phường Láng Hạ (Quận Đống Đa): Nhức nhối những vi phạm về trật tự đô thị

(CLO) Từ lâu, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Láng Hạ (Quận Đống Đa) như: Nguyên Hồng, Vũ Ngọc Phan,... luôn ùn ứ, tắc nghẽn. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên là việc ô tô nối đuôi nhau dừng, đỗ trái phép trên vỉa hè, dưới lòng đường bất chấp biển cấm.

Báo nói Công luận
Nhức nhối tình trạng dừng đỗ xe tràn lan gây mất an toàn giao thông trên địa bàn Phường Láng Hạ (Quận Đống Đa)

Nhức nhối tình trạng dừng đỗ xe tràn lan gây mất an toàn giao thông trên địa bàn Phường Láng Hạ (Quận Đống Đa)

Theo phản ánh của người dân sống tại khu vực, tình trạng dừng đỗ xe tràn lan ngay trên vỉa hè, dưới lòng đường tại các tuyến phố trên địa bàn phường Láng Hạ thường xuyên diễn ra; gây ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng đặc biệt vào các khung giờ cao điểm.

Điều đáng nói, những vi phạm này đã diễn ra trong thời gian dài; người dân cũng thường xuyên kiến nghị, phản ánh nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý kịp thời, dứt điểm.

XX

Trao đổi với PV, chị Hiền (người dân sống tại tuyến phố Nguyên Hồng) cho biết: "Tại nhiều điểm đều có biển báo cấm dừng đỗ xe cả nhưng xe đỗ thì vẫn cứ đỗ thôi! Nhiều tuyến đường trong khu vực này đã hẹp lại thêm các xe ô tô “đua nhau xếp hàng” khiến việc di chuyển của các phương tiện khác tại càng trở nên khó khăn”.

Cùng chung quan điểm với chị Hiền, anh Nam (một phụ huynh có theo học tại trường tiểu học Nam Thành Công) bức xúc: “Ngày nào cũng vậy, ô tô đỗ đầy trước cổng trường, lòng đường dù đã có biển cấm đỗ; gây cản trở giao thông  tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao cho các cháu học sinh”.

Ghi nhận thực tế của PV Báo Nhà báo & Công luận tình trạng dừng đỗ xe tràn lan trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn phường Láng Hạ (Quận Đống Đa) không chỉ khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, người đi bộ không có đường để đi lại mà còn khiến vỉa hè nhiều khu vực xuống cấp nhanh chóng.

Đặc biệt tại khu vực phố Vũ Ngọc Phan (trước cổng trường tiểu học Nam Thành Công) những vi phạm về trật tự đô thị, dừng đỗ xe trái phép; lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán diễn ra mỗi ngày nhưng không  hề bị kiểm tra xử lý (mặc dù nằm cách UBND phường Láng Hạ không xa) khiến người dân vô cùng bức xúc.

Tình trạng dừng đỗ xe, bán hàng quán tràn lan ngay trên vỉa hè, lòng đường trên địa bàn phường Láng Hạ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị, gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.

Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, đề nghị UBND quận Đống Đa và phường Láng Hạ chỉ đạo các lực lượng chức năng, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm để bảo trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên trên tại tuyến phố trên.

Empty
Xe cộ ngang nhiên dừng đỗ trên vỉa hè, dưới lòng đường và ngay trước biển cấm

Xe cộ ngang nhiên dừng đỗ trên vỉa hè, dưới lòng đường và ngay trước biển cấm

Empty
Cảnh hỗn loạn trước cổng trường tiểu học Nam Thành Công mỗi giờ tan tầm

Cảnh hỗn loạn trước cổng trường tiểu học Nam Thành Công mỗi giờ tan tầm

Thanh Hằng