Điều chỉnh kích thước chữ

PNJ ủng hộ 3 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 và đối phó với hạn mặn ĐBSCL

(CLO) Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa trao tặng số tiền 3 tỷ đồng cho Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và các tỉnh ĐBSCL đối phó với hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra khốc liệt.

Audio

Sự kiện: PNJ

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Quan hệ Đối ngoại PNJ, số tiền 2 tỷ đồng được trích từ Quỹ hoạt động của HĐQT PNJ và 1 tỷ đồng được trích từ Quỹ từ thiện PNJ. Đây là nguồn quỹ được tự nguyện đóng góp từ một phần lương hàng quý của các cán bộ nhân viên công ty.

Cán bộ nhân viên PNJ đóng góp ngày lương giúp phòng dịch Covid-19.

Cán bộ nhân viên PNJ đóng góp ngày lương giúp phòng dịch Covid-19.

Về phân bổ, 2 tỷ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, 1 tỷ đồng còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ máy lọc nước và bồn chứa nước cho bà con các tỉnh ĐBSCL, nhằm đồng hành cùng bà con khắc phục khó khăn trong đối phó với thiên tai, hạn mặn.

Trước đó, PNJ cũng đã có những đóng góp kịp thời cho chính phủ khi đồng hành tài trợ chương trình sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm virus Covid-19.

Theo đại diện PNJ, ngay từ những ngày đầu khi dịch Covid-19 bùng phát, doanh nghiệp đã chủ động trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch qua các biệt pháp cụ thể: Kêu gọi nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng – chống lây nhiễm như kiểm tra thân nhiệt tại hội sở, cửa hàng, các đối tác, khách hàng ra vào công ty; cấp phát khẩu trang kháng khuẩn cho các nhân viên, trang bị nước sát khuẩn, vệ sinh diệt khuẩn văn phòng, hội sở cũng như các chi nhánh...

Bên cạnh đó, PNJ cũng kêu gọi các cán bộ nhân viên khai báo y tế để tiện cho việc theo dõi tình trạng sức khỏe và cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng khi cần thiết. Ngoài ra, PNJ cũng đã trao tặng 5.070 cuốn sách “Dịch Covid - 19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách” cho các nhân viên, đối tác và khách hàng cnhằm giúp cộng đồng có cái nhìn đúng đắn nhất về dịch bệnh.

Đồng hành cùng PNJ trong hoạt động này, Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM - Hawee cũng trao tặng 750 triệu đồng. Trong đó, 250 triệu đồng (bằng sản phẩm) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ bà con vùng hạn mặn ĐBSCL.

Những đóng góp của PNJ và Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM đã và đang được các cơ quan chức năng và cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao, là nguồn sức mạnh với đất nước trong phòng chống đại dịch Covid-19 và sớm ổn định đời sống, sản xuất của bà con vùng hạn mặn miền Tây Nam bộ.

Kiên Giang