Điều chỉnh kích thước chữ

Qualcomm có thể giới thiệu "siêu chip" vào sự kiện ngày 24/9 tới

(CLO) Qualcomm đã phát hành một poster cho thấy công ty đã lên kế hoạch cho một sự kiện quan trọng vào ngày 24/9 tới. Theo nguồn tin từ Phone Arena, thứ 3 tuần này, nhiều khả năng, Qualcomm sẽ công bố nền tảng Snapdragon 865 Mobile Platform mới.

Audio
Qualco có thể giới thiệu

Qualco có thể giới thiệu "siêu chip" vào sự kiện ngày 24/9 tới

Tấm poster tuy không tiết lộ gì ngoài thông tin ngày tháng, nhưng nhiều tin đồn cho rằng nó có thể liên quan đến một trong những sự kiện sắp diễn ra vào ngày 24/09.

Xiaomi sẽ phát hành Xiaomi Mi 9 Pro 5G và Xiaomi Mi MIX Alpha vào ngày hôm đó. Ngoài ra, Sony Xperia 5 và Realme X2 cũng ra mắt cùng ngày. Vì vậy, có thể Qualcomm sẽ công bố chip Snapdragon 865 mới.

Mặc dù vậy, cũng có khả năng Qualcomm sẽ không giới thiệu chipset mới mà đang ám chỉ đến sự kiện ra mắt 2 mẫu smartphone mới của Xiaomi.

Rõ ràng, phải có một sự liên kết giữa số “3” được sử dụng trong poster quảng cáo và ba nhà sản xuất mà chúng ta đang nói đến là Xiaomi, Sony và Realme.

Hình ảnh tấm poster.

Hình ảnh tấm poster.

Sự kiện sắp tới của Qualcomm đều liên quan đến một trong ba thương hiệu điện thoại di động nói trên. Tuy nhiên, khả năng Qualcomm công bố Snapdragon 865 là rất thấp, bởi trước đó nhà sản xuất này dự kiến sẽ phát hành con chip này vào cuối năm 2019 nhưng cuối cùng hãng đã phải lùi lịch ra mắt vào 2020. 

Dù Samsung đang trong quá trình chế tạo và sản xuất Snapdragon 865, thế nhưng, Qualcomm lại chọn Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để phát triển con chip Snapdragon 875 Mobile Platform trong năm 2021.

Quang Anh