Điều chỉnh kích thước chữ

Qualcomm giới thiệu nền tảng Snapdragon Ride dành cho xe tự hành

(CLO) Tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng CES 2020, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng Snapdragon Ride dành cho xe tự hành. Công nghệ mới này dành cho các nhà sản xuất xe tự lái và có thể ra mắt vào năm 2023.

Báo nói Công luận

X

Snapdragon Ride sẽ là nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự hành, hoạt động dựa trên các con vi xử lý và hàng tá phần mềm khác nhau nhằm một mục tiêu chung đó là quy tất cả dữ liệu thu thập được từ các hệ thống về cùng một mối.

Qualcomm sẽ bán Snapdragon Ride như một gói, bao gồm phần cứng, phần mềm, công nghệ trí tuệ nhân tạo...một chuỗi các thành phần để biến một chiếc xe thông thường thành xe tự lái.

Qualcomm giới thiệu nền tảng. Ảnh: TechCrunch

Qualcomm giới thiệu nền tảng. Ảnh: TechCrunch

Snapdragon Ride bao gồm một số tùy chọn SoC cũng như phần mềm xe tự lái, tăng tốc máy học (machine learning). Nó sẽ hỗ trợ hệ thống hỗ trợ tài xế nâng cao hay “ADAS” như giữ cho xe đi đúng làn, nhận biết đèn tín hiệu, lái xe tự động trên đường cao tốc. Đây là cấp độ 1 hoặc 2 của xe tự lái. 

Trong khi hệ thống Drive Pegasus bốn chip của Nvidia có thể thực thi 320.000 tỉ tác vụ trong một giây thì con số này của nền tảng SnapDragon Ride là 400.000 tỉ. Với Snapdragon Ride, Qualcomm muốn chống lại Intel và Nvidia trong lĩnh vực chip cho xe tự lái.

Quang Anh