Điều chỉnh kích thước chữ

Quận 1, TP Hồ Chí Minh: 76 cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

(CLO) UBND quận 1, TP.HCM vừa công bố 76 cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Điểm đáng chú ý, phần lớn trong đó là các nhà hàng, khách sạn.

Báo Công luận
 Nhiều vụ cháy xảy ra trong địa bàn dân cư đông đúc luôn tiềm ẩn nguy cơ thương vong cao. Ảnh: TL

Qua kiểm tra, UBND quận 1 đánh giá, công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở chưa đạt hiệu quả. Các cơ sở chỉ tiến hành tự kiểm tra mang tính chất đối phó, không đánh giá được tình hình thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ. 

Phương tiện phòng cháy chữa cháy ở một số cơ sở còn bị thiếu so với yêu cầu thực tế, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở còn mỏng, hạn chế về mặt nghiệp vụ.

Cũng theo thông tin từ UBND quận 1 thì ở khu vực trung tâm thành phố có gần 400 khách sạn, hơn 500 nhà hàng, quán ăn và trên 1.000 nhà cao tầng, siêu cao tầng, văn phòng… 

Với sự đa dạng của nhiều loại hình hoạt động kinh doanh, công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn còn gặp khó khăn và phức tạp.

Mai Nguyễn

 

 
 
Tin mới
Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nam thanh niên bị bắn tử vong khi đi mua bánh mì

(CLO) Mua bánh mỳ khi đang trở về nhà, A Bông và A Kroong bị một nhóm đối tượng gồm 4 thanh niên chặn đường gây sự. Ngay lúc đó, một đối tượng đã dùng súng hơi, bắn liên tiếp 2 phát vào vùng lưng của A Kroong. Hậu quả: A Kroong tử vong.

100% học sinh Việt Nam đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Thiên văn học

(CLO) Các học sinh đã làm nên chiến thắng đều tới từ lớp 12 Lý 1 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam với 2 huy chương vàng, 1 bạc và 2 đồng.